Cách nhận biết hàng giả, hàng nhái khi chọn mua điều hòa, máy lạnh

11/06/2021 9:15 (GMT+7)
Những ngày đầu tháng 6 đã ghi nhận lượng điện năng tiêu thụ kỷ lục khi những đợt nắng nóng vào cao điểm. Nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ thực tế ngoài trời lên đến hơn 40 độ C. Do vậy, điều hòa, máy lạnh đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong những ngày hè này. Nhưng để có thể tìm mua được 1 chiếc điều hòa chính hãng thì không hề dễ một chút nào.

Điều hòa chính hãng và điều hòa nhái khác nhau như thế nào? Sau đây là một số đặc điểm nhận dạng điều hòa hàng nhái trên thị trường, mời quý khách hàng tham khảo:

  1. Vỏ máy

Người tiêu dùng đa phần không phân biệt được đặc điểm này vì khi mua máy vẫn còn rất mới, chưa trầy xước nên khó phân biệt được đâu là nhựa tốt, đâu là nhựa tái chế.

Điều hòa nhiệt độ chính hãng được sản xuất trên công nghệ tiên tiến và vỏ máy đc làm bằng loại nhựa chịu nhiệt, chịu lực rất tốt nên nhìn bên ngoài màu máy sẽ bóng đẹp, sang trọng hơn máy nhái.

  1. Trọng lượng & kích thước máy lạnh

Do máy nén của điều hòa chính hãng được tích hợp công nghệ tiên tiến, tiết kiệm điện năng nên không nặng bằng mày điều hòa nhái. Hơn nữa về thiết kế cục nóng của máy điều hòa kém chất lượng thường cồng kềnh hơn máy chính hãng nên nặng hơn tầm 4kg.

  1. Chú ý phiếu bảo hành

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ở phiếu bảo hành của máy điều hòa kém chất lượng sẽ có màu mực nhạt và bị nhòe hơn so với máy chính hãng, có thể còn không rõ nét chữ và không khớp với seri của máy do điều hòa nhái được in với số lượng hàng loạt nên không thể làm chính xác.

Đó là những lưu ý rất cơ bản khi chọn mua máy điều hòa, máy lạnh. Các bạn nên ghi nhớ thật kỹ để hỏi và thắc mắc với nhân viên bán hàng nếu phát hiện các chi tiết trên. Trong thời buổi hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay, tốt nhất để mua được hàng chính hãng các bạn nên tìm đến những nhà phân phối chính thức của Tập đoàn tại Việt Nam và những địa chỉ tin cậy để mua hàng! Hãy là những người tiêu dùng thông minh và sáng suốt nhất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần tăng cường sử dụng tem chống giả cho sản phẩm để bảo vệ sản phẩm, bảo vệ người tiêu dùng.

Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu làm giả, làm nhái nào, hãy gửi thông tin đến Ban biên tập Tạp chí Kinh Doanh và Biên Mậu tại địa chỉ: https://kinhdoanhvabienmau.vn/, hoặc xin vui liên hệ đến đường dây nóng: 0865191826 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng giả - hàng nhái
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.