TP. Hồ Chí Minh: Tạm dừng Shipper giao hàng ở Thủ Đức và 7 quận, huyện từ 0 giờ ngày 23/8

21/08/2021 19:20 (GMT+7)
TP. Hồ Chí inh sẽ tạm dừng lực lượng giao hàng bằng công nghệ tại TP Thủ Đức và các quận huyện từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9 gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đó là thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh nói tại buổi họp báo chiều 21/8.

Theo ông Hải, thực hiện công văn số 2796 của UBND TP. Hồ Chí Minh, từ 0 giờ ngày 23/8 đến 6/9, các nhóm đối tượng được phép lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn 2718 ngày 15/8, bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Ông Phạm Đức Hải phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/8. Ảnh: Tá Lâm

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Hóc Môn.

Với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo Công văn số 2491 ngày 26/7.

Về cung ứng hàng hóa, ông Hải cho biết TP. Hồ Chí Minh hiện có 4 vùng, chia làm 2 nhóm là vùng xanh - vàng và vùng cam - đỏ.

Với nhóm thứ nhất, vùng xanh - vàng, các địa phương tiếp tục chia 2 loại đối tượng. Thứ nhất là người dân có điều kiện, chưa cần sự hỗ trợ thì những người này được tự đi chợ 1 lần mỗi tuần.

Nhóm hai là người dân có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ nhận được gói hỗ trợ. “TP đã thành lập Trung tâm An sinh, chuẩn bị 2 triệu gói hỗ trợ và nhiều hơn nữa, chuyển xuống quận, huyện, phường, xã, sau đó chuyển trực tiếp đến người dân. Người dân chỉ cần ra lấy phần lương thực, thực phẩm mỗi tuần 1 lần” – ông Hải nói.

Ông Hải cho biết TP. Hồ Chí Minh kêu gọi người dân cùng nhau “thắt lưng buộc bụng” trong 14 ngày để chia sẻ khó khăn, đoàn kết vượt qua đại dịch.

Với người có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ nhận được gói hỗ trợ như ở vùng xanh - vàng. “TP đã cung cấp cho tất cả phường xã, thị trấn gần 3.000 địa chỉ cung ứng hàng hóa. Các địa bàn thiếu điểm cung cấp hàng hóa thì TP sẽ đưa xe lưu động, mang hàng hóa tới để người dân” – ông Hải nói.

Theo ông Hải, TP. Hồ Chí Minh đã rất cố gắng dự liệu các phương án, giải pháp. Tuy nhiên, khi triển khai chắc chắn sẽ còn trục trặc, thiếu sót vì không thể lường được hết, có thể hàng hóa tới chậm, lấy phiếu chậm… Do vậy, TP mong bà con nhân dân gọi ngay cho tổ công tác điều chỉnh việc thực hiện.

Trả lời câu hỏi người dân có nhu cầu mua hàng hóa hoặc cần hỗ trợ thì gọi ai, ông Hải cho biết người dân muốn liên hệ tổ công tác thì việc đầu tiên gọi tổ trưởng, tổ phó khu phố, ấp mình đang sống. Sau đó tổ trưởng, tổ phó khu phố, ấp sẽ giúp gọi cho chủ tịch phường để hỗ trợ người dân.

Trường hợp người dân khó khăn thì gọi 1022, tiếp tục ấn số 2. Mặt trận Tổ quốc đã có nhiều gói hỗ trợ cho người dân.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
https://chieuvietthai.com.vn/
https://meatdeli.com.vn/ga-ngon-la-chanh/
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.