Thanh Hóa: Đồng loạt ra quân bảo vệ chim trời, nguồn lợi quý của thiên nhiên

21/09/2023 13:40 (GMT+7)
Tới đầu tháng 9 hàng năm, khi tiết trời bắt đầu vào thu, trên những cánh đồng lúa dọc các xã ven biển của huyện Quảng Xương và TP Sầm Sơn, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hàng chục "trận địa" cò giả, cò mồi, lưới tàng hình được thợ săn giăng khắp nơi để tận diệt chim trời.

Các loại bẫy được nhiều người dân một số xã ven biển giăng kín các cánh đồng: Cò mồi, cò giả và lưới tàng hình, rồi dùng loa phát thanh giả tiếng dụ chim trời đến để sập bẫy và bị bắt.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa ra quân dẹp bẫy, bảo vệ chim trời.

Sau khi thị sát tình hình đánh bắt chim trời, thực tế một số địa phương cho thấy cò mồi, cò giả và lưới tàng hình được giăng khắp các cánh đồng để bắt chim trời dọc các xã ven biển ở Thanh Hóa, đã được Hạt Kiểm lâm ven biển (thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND TP Sầm Sơn và UBND huyện Quảng Xương ra quân xử lý các địa điểm bẫy bắt, "tàn sát" chim trời. 

Tuy nhiên, ở một số nơi, lưới tàng hình vẫn còn giăng khắp cánh đồng, nhưng không xác định được ai giăng lưới nên lực lượng chức năng phải thực hiện cắt phá, tiêu hủy. Nhiều cá thể cò mồi cũng được lực lượng kiểm lâm phát hiện, phóng sinh tại chỗ.

Trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong những ngày vừa qua lực lượng chức năng cũng đã ra quân tiến hành kiểm tra và xử lý các cá nhân có hành vi vi phạm trong việc bắt nhốt và tận giệt chim trời.

Hiện tại trên các nền tảng MXH vẫn xuất hiện tình trạng rao bán các loại bẫy chim trời, lưới, keo nhựa… mong rằng với sự ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng thì số lượng chim trời sẽ được bảo vệ.

Hoàng Giáp

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.