Lễ tưởng niệm nạn nhân Do Thái trong Thế chiến 2

28/01/2021 16:10 (GMT+7)
(KD&BM) - Lễ tưởng niệm các nạn nhân Do Thái trong Thế chiến 2 (Holocaust) diễn ra tại Hà Nội ngày 27/1, với sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 27/1 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Tưởng niệm Nạn nhân Do Thái trong Thế chiến 2, bởi ngày đó trong năm 1945 là ngày trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc xã được giải phóng. Trong cuộc chiến tranh này, hơn 6 triệu người Do Thái đã bị phát xít Đức sát hại tại Châu Âu chỉ vì họ là người Do Thái. Tưởng niệm Holocaust cũng là hoạt động thường niên của Israel tại Việt Nam.

Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner thắp nến tưởng niệm. Ảnh: ĐSQ Đức

Buổi tưởng niệm có sự tham dự của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, Đại sứ Đức tại Việt Nam - Tiến sĩ Guido Hildner, Hiệu phó trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn và Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng tiến hành nghi thức thắp nến tưởng niệm nạn nhân Holocaust tượng trưng, một truyền thống của Israel và người Do Thái trên khắp thế giới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tưởng niệm. Ảnh: ĐSQ Đức

Tại buổi lễ, bộ phim Đức “Vernichtet” (Bị tàn sát) được trình chiếu. “Vernichtet” của đạo diễn Andreas Christoph Schmidt kể câu chuyện của gia đình góa phụ Rosa Labe và 3 người con ở làng Glambeck, Brandenburg, Đức. Từ năm 1938, gia đình Labe bị Đức Quốc xã xé lẻ, bị bóc lột ở nhiều nơi khác nhau, miễn là họ còn là những công cụ lao động hữu ích. Họ bị sát hại, hoặc mất tích mà không được gặp lại nhau. Chặng đường khổ đau của nhà Labe là ví dụ tiêu biểu về những gì các nạn nhân của phát xít Đức đã phải trải qua.

Nam Long

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.