Đồng Nai: Gần 14.000 lao động được đi về trong ngày

03/10/2021 13:10 (GMT+7)
Sau khi có văn bản chấp thuận, hiện tại đã có 18 doanh nghiệp với tổng số gần 14.000 lao động đã đăng ký lưu thông đi, về hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận cho các công ty trong các KCN tại địa bàn được thực hiện phương án cho người lao động (NLĐ đi) về hằng ngày hoặc kết hợp "3 tại chỗ" và đi về hàng ngày.

Người lao động của 18 doanh nghiệp đã đăng kí lưu thông đi, về hằng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước

Quy định này được thực hiện đối với các lao động tại các vùng đã đạt tiêu chuẩn "xanh" như ở các huyện Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán, TP Long Khánh. Đồng thời, NLĐ phải tiêm vắc- xin ít nhất được 1 mũi sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Đây là một bước thay đổi khi NLĐ được đi xe cá nhân để đi làm trong khi trước đó họ chỉ có thể đi bằng xe đưa rước theo quy định "1 cung đường 2 địa điểm" hoặc phải ở lại làm với mô hình "3 tại chỗ".

Sau khi có văn bản chấp thuận, hiện tại đã có 18 doanh nghiệp với tổng số gần 14.000 lao động đã đăng ký lưu thông đi, về hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước.

Theo quy định mới, các lao động đi làm bằng xe cá nhân dưới 9 chỗ thì doanh nghiệp phải làm việc với UBND xã, phường nơi NLĐ cư trú để lấy giấy xác nhận đi đường.

NLĐ phải thực hiện đúng lộ trình từ nơi cư trú tới doanh nghiệp và ngược lại, tuyệt đối không dừng, đỗ hoặc ghé các khu vực khác không đúng tuyến đường hoặc lộ trình di chuyển.

Trường hợp dùng xe đưa rước, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức cho NLĐ đi về hàng ngày, đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Trong diễn biến liên quan, sáng 3-10, ông Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua tỉnh này ghi nhận thêm 816 ca bệnh Covid-19.

Tổng số ca bệnh Covid-19 toàn tỉnh Đồng Nai hiện là 50.674 ca. Trong 24 giờ qua tỉnh ghi nhận 10 ca qua sàng lọc trong cộng đồng, rải rác ở TP Biên Hòa, các huyện Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.