Đền Bà Chúa Kho mở cửa trở lại, dòng người tấp nập đến xin lộc và "vay tiền" ngày vía Thần Tài

10/02/2022 20:10 (GMT+7)
(KD&BM) – Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng núi Kho, tại khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử có giá trị mà còn là địa điểm linh thiêng người dân trên khắp cả nước đến lễ hàng năm. Vào 14h00 chiều qua (9/2), Đền Bà Chúa Kho đã chính thức mở cửa trở lại để đón du khách thập phương đến làm lễ, “vay tiền” và xin lộc đầu năm.

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, hàng nghìn người từ nhiều tỉnh (thành) đã đổ về Đền Bà Chúa Kho (Phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh). Nhiều người chen chúc nhau thắp hương, dâng lễ để "vay vốn" làm ăn hoặc xin lộc cầu mong một năm may mắn, làm ăn phát đạt, dẫn tới không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Tối 4/2 (tức mùng 4 tháng Giêng), do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Bắc Ninh đã ra thông báo tạm dừng đón tiếp khách tại Đền Bà Chúa Kho.

Qua tìm hiểu, Đền Bà Chúa Kho đã được mở cửa hoạt động trở lại từ 14 giờ ngày 9/2 (Tức mùng 9 tháng Giêng). Ngay sau khi mở cửa trở lại, Đền đã đón hàng nghìn du khách đến dâng lễ “vay tiền” và xin lộc đầu năm. Ngày 14 tháng Giêng là ngày chính của Lễ hội Đền Bà Chúa Kho, nhưng ngay từ những ngày đầu năm mới, dòng người lại đổ nườm nượp về đây.

Đền Bà Chúa Kho (Phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường Vũ Ninh (TP. Bắc Ninh) chỉ đạo thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Vũ Ninh cũng quy định mỗi lượt vào lễ không quá 30 người.

Dòng người xếp hàng vào làm lễ, xin "lộc rơi, lộc vãi" và "vay tiền"

Ông Nguyễn Văn Viện, Trưởng Ban quản lý di tích Đền Bà Chúa Kho cho biết: "Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban quản lý di tích Đền Bà Chúa Kho đã phân công chỉ đạo chia làm 7 lớp, mỗi một lớp sẽ hướng dẫn du khách khoảng 10 người vào thắp hương cúng lễ một lượt. Bên cạnh đó cũng tổ chức phân luồng giao thông từ xa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả”.

 

PV

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.