Công an huyện Nghĩa Đàn cùng Tập đoàn TH True milk hỗ trợ xã khó khăn huyện biên giới làm sạch ma túy

15/11/2023 9:22 (GMT+7)
Thực hiện Đề án Xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy” của Bộ công an, Công an huyện Nghĩa Đàn ( Nghệ An) đã kết nghĩa với xã Châu Kim huyện Quế Phong để giúp đỡ chính quyền nơi đây làm sạch ma túy, phát triển kinh tế xã hội và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, tạo “vành đai biên giới”, làm “tường ngăn” ma túy thẩm lậu vào địa bàn, ngay khi triển khai thực hiện Đề án Công an Nghệ An xác định việc muốn “yên biên giới”, xây dựng một “vùng xanh” biên giới an toàn phải gắn công tác đấu tranh, phòng chống ma túy tại các huyện vùng biên với công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, người dân phải “an cư” ngay trên chính vùng đất mà họ sinh ra, từ trăn trở đó, Công an Nghệ An đã chủ động tham mưu, đề xuất triển khai nhiều chương trình, dự án an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo cho Nhân dân khu vực biên giới, điển hình như: Chỉ đạo Công an 18 đơn vi, địa phương ký kết nghĩa với UBND 18 xã thuộc 06 huyện biên giới khó khăn và triển khai tốt các hoạt động phối hợp, hỗ trợ chính quyền, Công an các xã và Nhân dân các xã biên giới khó khăn, Trong đó công an huyện Nghĩa Đàn kết nghĩa cùng với xã Biên giới Châu kim. Sau 1 năm thực hiện đề án, đến nay cơ bản Châu Kim đã sạch ma túy, tình hình an ninh vùng biên được bảo đảm, kinh tế xã hội phát triển.

Tập đoàn TH True Milk đồng hành cùng công an huyện Nghĩa Đàn trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Kim huyện Quế Phong.

Ngày 12/11/2023, Công an huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Tập Đoàn Thực phẩm TH cùng với bệnh viện Đa Khoa Tây Bắc đến thăm hỏi, động viên, trao quà, thực hiện khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Châu Kim. Tổng giá trị các phần quà lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó Tập đoàn thực phẩm TH trao sữa , nước và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nhân dân nơi đây.

Bên cạnh đó, Trong đó, điển hình nhất là Chương trình “Trao bê xóa nghèo cho các hộ nông dân tại tỉnh Nghệ An, Đến nay, chương trình này đã hỗ trợ trên 1500 hộ nghèo và đang tiến hành mở rộng. Hiện nay bê của các gia đình đã lớn và có thể bán lên đến gần 30 triệu đồng/ 1 con.

Một số hình ảnh buổi trao quà từ thiện và khám chữa bệnh miễn phí tại xã Châu Kim do Công an huyện Nghĩa Đàn chủ trì.

Công an huyện Nghĩa Đàn trao quà cho các cháu tại trường THCS Châu Kim

 

Bệnh Viện Đa Khoa Tây Bắc Nghệ An khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Châu Kim

 

... Đến từng hoàn cảnh khó khăn nhất.

Giang Thanh.t/h

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.