Cậu học trò với niềm đam mê môn Vật Lý

13/07/2023 16:20 (GMT+7)
KDBM - Học tập trong môi trường giáo dục là con đường ngắn nhất để tiếp cận với tri thức, là nơi để mỗi người hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện về mọi mặt. Đến với trường Trung học cơ sở Thanh Trì (Hoàng Mai - Hà Nội), ta sẽ được gặp một trong những tấm gương tiêu biểu đạt thành tích về học tập trong năm học 2022 – 2023 của nhà trường, đó là em Mạc Tuấn Đạt - học sinh lớp 9A4.

Sinh ra trong gia đình có bố, mẹ là viên chức nhà nước, nên ngay từ nhỏ Tuấn Đạt đã được gia đình định hướng trong học tập. Em có dáng người dong dỏng cao, đôi mắt sáng sau cặp kính cận cùng với nụ cười thân thiện luôn tạo cảm giác gần gũi cho những người tiếp xúc với mình. Tuấn Đạt là một người thẳng tính, biết lắng nghe ý kiến của các bạn trong lớp đồng thời cũng đưa ra những góp ý chân thành cho mọi người. Với tính cách hòa đồng thân thiện, Tuấn Đạt luôn nhận được sự yêu mến của các bạn trong lớp cũng như các thầy cô trong nhà trường. Giống như bao bạn học sinh khác, sở thích của Tuấn Đạt là đọc sách, truyện, đặc biệt là truyện tranh.

Chân dung học sinh Mạc Tuấn Đạt

Ở lớp, Tuấn Đạt là một học sinh ngoan, chăm học, có thành tích học tập tốt với bốn năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong giờ học, em luôn tập trung nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài; những kiến thức nào chưa hiểu rõ, chưa biết em sẽ hỏi luôn các thầy cô trên lớp để được giải đáp qua đó nắm được kiến thức cũng như mở rộng thêm hiểu biết. Là một học sinh giỏi nhưng em chưa bao giờ tự kiêu, mà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình để hoàn thiện bản thân trưởng thành hơn về mọi mặt.

Tuấn Đạt từ sớm đã có niềm yêu thích, sự đam mê với các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là ở bộ môn Vật lý và Toán học. Với môn Vật lý, theo như em chia sẻ, em thực sự đam mê bộ môn này vào năm học lớp 7, đây là một môn học thú vị nhưng lại khá khó bởi nó đòi hỏi người học phải có kiến thức, sự hiểu biết về các hiện tượng trong cuộc sống,... Bản thân là một người có tinh thần tự học, có tình yêu với môn học cùng với niềm đam mê muốn được khám phá, chinh phục tri thức và thực hiện ước mơ thi đỗ trường chuyên nên Tuấn Đạt ngày càng chuyên tâm hơn với môn Vật lý. Càng học, em càng thêm yêu thích môn học bởi những kiến thức gần gũi với thực tế và những bài tập thực hành luôn mang đến cho em cảm nhận thú vị và hữu ích. Tình yêu đối với môn Vật lý đã thôi thúc em tham gia thử sức ở các kì thi học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Và không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô bạn bè, em đã gặt hái được nhiều thành tích cao, mang lại niềm tự hào cho bản thân, gia đình cũng như nhà trường. Cụ thể là: giải Ba môn Vật lý trong kì thi học sinh giỏi cấp Quận, giải Ba môn Vật lý trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố. Đặc biệt hơn nữa, em đã thi đỗ vào lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học sinh Mạc Tuấn Đạt được vinh danh trên trang Web của nhà trường.

Không chỉ riêng môn Vật lí, Tuấn Đạt còn rất yêu thích môn Toán học. Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, em đã đạt điểm 10 ở môn Toán. “Bí quyết để em đạt được điểm 10 môn Toán là phải đọc kĩ đề, phân tích đề, ôn tập thật kĩ các kiến thức đã học trên lớp mà cô giáo đã hướng dẫn kết hợp làm bài tập trong sách nâng cao và trình bày bài làm sạch sẽ ”, theo Tuấn Đạt chia sẻ. Để đạt được kết quả như vậy, bản thân em luôn có tinh thần học hỏi, tự giác học tập. Em sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết với các bạn trong lớp cũng như giúp đỡ những bạn học chưa tốt môn Toán để góp phần cùng với cô giáo và tập thể lớp nâng cao chất lượng bộ môn qua từng bài khảo sát, bài thi. Tuấn Đạt luôn nhận được lời khen của cô giáo bộ môn và em thực sự là một tấm gương trong học tập với các bạn trong lớp mình.

Trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 vừa qua, Tuấn Đạt thi đỗ vào trường THPT Trần Phú (Hà Nội) với điểm số là 44,25 điểm. Đó là một kết quả vô cùng tốt đẹp thật đáng tự hào. Kết quả kì thi này của em cùng các bạn học sinh lớp 9 tham dự kì thi vào lớp 10 đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong năm học 2022 – 2023.

Với sự chăm chỉ, nỗ lực cố gắng phấn đấu trong học tập và những thành tích nêu trên, em Tuấn Đạt đã để lại ấn tượng trong lòng thầy cô, bạn bè và là một tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo. Nhà trường mãi luôn tự hào về những tấm gương trong học tập giống như em. Chúc em mãi luôn theo đuổi ước mơ và biến ước mơ của mình thành sự thật.

                                                         Văn Khê

Có thể bạn quan tâm: học sinh giỏi TP Hà Nội môn vật lý
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.