Căng mình trên chốt chống dịch

27/08/2021 8:10 (GMT+7)
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại Nghệ An chuyển biến phức tạp. Đã có hơn 1000 ca nhiễm COVID 19. Chính quyền nơi đây đưa ra nhiều phương án để bảo đảm công tác phòng,chống dịch không nhằm hạn chế tối đa việc dịch bệnh có thể lây lan.

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid 19,cả nước đã có tới hơn 1400 chiến sỹ công an bị nhiễm bệnh, có 3 đồng chí hi sinh và 6 đồng chí tử vong. Bên cạnh đó, có hàng ngàn chiến sỹ hàng ngày phải đối diện với khó khăn và nguy cơ dịch bệnh có thể đến bất cứ lúc nào. Nhưng không vì thế mà tinh thần của các chiến sỹ công an bị nao núng, ngược lại càng làm cho họ quyết tâm cao hơn và thực hiện nhiệm, không quản ngại gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ.

Tại Nghệ An, hiện tại có hàng ngàn chiến sỹ đang phải căng mình trong sự khắc nghiệt của thời tiết để làm nhiệm vụ tại các chốt chặn. Tất cả các đơn vị của công an Nghệ An đều trực 100% quân số. Có những người đã mấy tháng không về nhà, gặp vợ con qua chiếc điện thoại mặc dù nơi họ làm việc chỉ cách nhà vài km.

Trên quốc lộ 48 đoạn qua xã Nghĩa Thuận (Thị xã Thái Hòa, Nghệ An) là chốt chặn huyết mạch của vùng tây bắc Nghệ. Nơi đây, hàng ngày có hàng ngàn lượt xe qua lại nơi đây. Lực lượng chức năng vô cùng vất vả trong công tác phòng, chống dịch covid 19.

"Mỗi ca trực tại chốt có từ 7 người, trong đó công an có 2 người, y tế có 2, dân quân 1, và tỉnh đội 1 và đoàn thanh niên. Với chức năng là dừng phương tiện, hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra các phương tiện đủ điều kiện lưu thông đi vào vùng kiểm soát. Tại chốt phòng dịch này hoạt động 6 ca, anh em thay nhau làm việc để bảo đảm mọi thứ được thuận lợi" Thương úy Lê Bá Quyền cán bộ đội CSGT 48 (thuộc phòng CSGT công an tỉnh Nghệ An) đang làm nhiệm vụ tại chốt cho biết.

Những ngày này, thời tiết ở miền trung vô cùng khắc nghiệt. Có ở đó, tận mắt chứng kiến những chiến binh làm việc mới thấy những khó khăn vất vả mà họ đang phải trải qua, mới thấy rằng chúng ta thật may mắn. Họ, những chiến sỹ công an hàng ngày đang căng mình trên các chốt trực, chấp nhận vất vả và hi sinh để bảo vệ nhân dân,xứng đáng là người chiến sỹ công an nhân dân " Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ".

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 48 đoạn qua xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

Thượng úy Lê Bá Quyền đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch 48 đoạn qua xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa ( Nghệ An). Tại chốt kiểm soát này, hàng ngày có hàng ngàn lượt phương tiện qua chốt.

Những "bữa cơm dã chiến thường nhật" của lực lượng phòng chống dịch COVID 19 tại chốt.

Kiểm tra mã vạch các phương tiện đủ lưu thông qua chốt.

Căng mình dưới cái nắng 48 độ và thực hiện nhiệm vụ dưới mưa gần như là thường nhật của các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt...

Bớt một phần nhỏ lương thực để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn lưu thông qua chốt.

Trong ảnh: hai mẹ con đi về từ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An được cán bộ hỗ trợ một chút nhu yếu phẩm khi lưu thông qua chốt phòng dịch.

Thấu hiểu được sự vất vả của những người làm nhiệm vụ tại chốt, nhiều người dân bất chấp mưa lớn vẫn mua nhu yếu phẩm tặng cho các chiến binh làm nhiệm vụ tại chốt...

Tăng Giang – Trí Thiên

Có thể bạn quan tâm: căng mình trên chốt chống dịch Covid 19
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
https://chieuvietthai.com.vn/
https://meatdeli.com.vn/ga-ngon-la-chanh/
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.