WinCommerce ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đưa cà phê Sơn La vào hệ thống bán lẻ

24/10/2023 20:25 (GMT+7)
(KD&BM) - Ngày 21/10/2023, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN) và Công ty Cổ phần Chế biến Cà phê Sơn La đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu khảo sát và phát triển sản phẩm cà phê Sơn La vào hệ thống bán lẻ của WinCommerce, trong khuôn khổ các hoạt động trọng điểm của Lễ hội Cà phê và Lễ khánh thành Nhà máy Cà phê Sơn La, nhằm thể hiện cam kết đồng hành cùng tỉnh phát triển nguồn cà phê bền vững trong thời gian tới.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức Lễ hội Cà phê Sơn La với mục tiêu tôn vinh các hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê, đồng thời quảng bá hình ảnh, văn hóa cà phê đặc trưng của tỉnh Sơn la. Chương trình có sự tham gia của Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch quốc hội; đại diện cấp cao các bộ, ban, ngành liên quan; cùng các nhà phân phối, bán lẻ cả nước, trong đó có WinCommerce.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cắt băng khánh thành Nhà máy chế biến cà phê Sơn La.

WinCommerce hiện là nền tảng bán lẻ hiện đại lớn nhất Việt Nam với hơn 3500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN tại 62 tỉnh, thành phố. Với quy mô điểm bán dẫn đầu thị trường nội địa, cũng như nỗ lực đa dạng các mô hình bán lẻ cho từng khu vực riêng biệt, WinCommerce hướng đến mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa nói chung và cà phê thương hiệu Sơn La nói riêng, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của ngành hàng này cũng như đưa đặc sản Sơn La tiếp cận rộng rãi hơn tới người tiêu dùng toàn quốc.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chia sẻ về mối quan hệ hợp tác với WinCommerce: “Tỉnh Sơn La đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với WinCommerce để cung ứng các sản phẩm nông đặc sản của tỉnh nói chung, và cà phê nói riêng vào chuỗi bán lẻ. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn mạnh của WinCommerce, hai bên sẽ cùng hợp tác sâu rộng để đưa những sản phẩm thuần Việt, chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng; từ đó nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm nông sản địa phương cũng như đóng góp vào sự thịnh vượng của tỉnh Sơn La”.

Theo Biên bản ghi nhớ, WinCommerce sẽ xây dựng kế hoạch khảo sát, đánh giá và phối hợp với Công ty CP Chế biến Cà phê Sơn La hoàn thiện các hồ sơ cung ứng hàng hóa theo tiêu chuẩn của WinMart và WinMart+; chia sẻ kinh nghiệm phát triển nguồn hàng chất lượng, bền vững, từ đó, đóng góp vào mục tiêu chung là phát triển chuỗi giá trị sản phẩm và thương hiệu cà phê Sơn La.

Tổng Giám đốc WinCommerce và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chế biến Cà phê Sơn La ký kết Biên bản ghi nhớ

Bà Nguyễn Thị Phương, Tổng Giám đốc Công ty WinCommerce chia sẻ thêm: “WinCommerce cam kết đồng hành cùng tỉnh Sơn La, phát triển sản phẩm cà phê Sơn La vào hệ thống bán lẻ hiện đại, và mang đến những giá trị trải nghiệm mới cho đông đảo người tiêu dùng. Bên cạnh Sơn La, chúng tôi cũng đang và sẽ hợp tác cùng nhiều địa phương trên cả nước nhằm phát triển bền vững nguồn hàng vào hệ thống WinMart và WinMart+, qua đó, góp phần đảm bảo sinh kế cho người dân địa phương.”

Bà Nguyễn Thị Phương, Tổng Giám đốc WinCommerce phát biểu tại buổi lễ

Công ty Cổ phần Chế biến Cà phê Sơn La được thành lập tháng 05/2023 với mục tiêu đưa thương hiệu “Cà phê Sơn La ra thị trường thế giới”, và được tỉnh Sơn La duyệt chủ trương xây dựng Nhà máy chế biến cà phê vào tháng 7/2023. Hiện Công ty sở hữu 2 dây chuyền: công nghệ sát ướt sử dụng tiết kiệm nước, tuần hoàn và công nghệ sát khô kín, lọc bụi, với tổng công suất đạt 50.000 tấn quả cà phê tươi mỗi năm (tương đương 12.500 tấn cà phê nhân/năm).

Việc WinCommcerce hợp tác ký kết cùng Công ty nói riêng, và tham gia vào chuỗi sự kiện Lễ hội cà phê của tỉnh Sơn La nói chung là một trong nhiều hoạt động nằm trong chiến lược thúc đẩy tiêu thụ nông sản, hàng hóa nội địa từ nhiều địa phương trên toàn quốc của WinCommerce, qua đó, góp phần xây dựng nguồn cung hàng hóa bền vững, mang tới sản phẩm chất lượng, “giá tốt” cho người tiêu dùng.

Lam Giang

 

 

 

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.