TP. Hồ Chí Minh người dân nên tiếp tục tuân thủ 5K, không thể chủ quan

11/11/2021 15:20 (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đề nghị người dân tiếp tục tuân thủ 5K, không chủ quan lơ là với tâm lý đã được tiêm vacicne phòng Covid-19.

Sáng 11/11, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng các đại biểu HĐND TP thuộc đơn vị bầu cử số 5 có buổi tiếp xúc cử tri quận 3.

Ông Dương Anh Đức Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh đề nghị người dân tuân thủ quy định 5K, không chủ quan

Tại buổi tiếp xúc, nhiểu cử tri băn khoăn, lo lắng về về số ca mắc Covid-19 tại TP có diễn biến tăng trở lại, nhu cầu vaccine rất lớn, trong khi đó việc sản xuất vaccine trong nước vẫn còn rất chậm và rất ít thông tin. Cử tri mong muốn TP cũng như cả nước cần chủ động hơn về nguồn cung ứng vaccine chứ không thể trông chờ từ việc mua và nhận viện trợ từ nước ngoài.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, TP cũng cần mạnh dạn cho học học sinh đi học trở lại ở những nơi có độ phủ vaccine rộng. Ngoài ra cử tri cho rằng việc học trực tuyến hiện nay gây ra rất nhiều bất cập, cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Cử tri quận 3 cũng đề nghị TP quan tâm đến vấn đề nhà ở của người lao động, đặc biệt tại những khu vực ẩm thấp, chật hẹp để đảm bảo phòng dịch.

Trả lời các ý kiến của cử tri quận 3, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, hiện nay tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Trong khi đó, một bộ phận người dân vẫn còn có tâm lý lơ là, chủ quan vì đã được tiêm vaccine.

Theo ông Đức, thời gian gần đây, đặc biệt là trong 3 ngày qua, tình hình ca tử vong có những dấu hiệu đáng lo ngại và đề nghị người dân cần tuân thủ 5K, có ý thức giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

"Bắt đầu xuất hiện số trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi nhưng vẫn tử vong. 100% trong số này là người trên 65 tuổi và có bệnh nền. Có số trường hợp ở nhà tự chăm sóc đến khi quá nặng mới chuyển viện. Nhưng cũng có trường hợp nhập viện sớm, nhưng cũng ra đi", ông Đức thông tin.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.