Tập đoàn Masan liên tục đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nửa đầu năm 2023

22/08/2023 18:45 (GMT+7)
Nửa đầu năm 2023, trong bối cảnh điều kiện vĩ mô thách thức làm ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động kinh doanh sản xuất và tâm lý tiêu dùng, Masan vẫn tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến chiến lược xuyên suốt các hoạt động kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài cho doanh nghiệp, con người và xã hội. Những nỗ lực ấy của Masan đã được ghi nhận, vinh danh bằng những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

Tổng tài sản của Masan tính đến nửa đầu năm 2023 ở mức xấp xỉ 140.858 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 37.524 tỷ đồng. Trong đó có 13.452 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền. Ngoài ra, dòng tiền tự do của đơn vị này trong quý 2/2023 tăng đều trong nhiều quý, đạt 1.665 tỷ đồng so với chỉ 162 tỷ đồng trong quý 2/2022.

Tập đoàn Masan đề cao sự phát triển toàn diện từ con người nội bộ cho đến cộng đồng xã hội và môi trường xung quanh. Những nỗ lực của tập đoàn này đã được ghi nhận qua những giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Top 50 Công ty Niêm yết Tốt nhất Việt Nam là giải thưởng thường niên do Forbes Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động và có cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) và Hà Nội (HNX). Để lọt vào danh sách danh giá này, các công ty niêm yết cần đáp ứng các điều kiện: có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỉ đồng. Ngoài ra, các công ty còn được chấm điểm định lượng trên năm tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018 - 2022.

Tập đoàn Masan tiếp tục được Forbes vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

Năm nay, Tập đoàn Masan tiếp tục được Forbes vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”. Forbes ghi nhận Masan có sự phát triển bền vững trong những tiêu chí về vị trí của công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp và triển vọng của ngành. Trong bối cảnh thị trường bất động sản đóng băng, tiêu dùng nội địa suy yếu, việc Masan vẫn đạt được sự tăng trưởng, lọt vào danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” thể hiện sự bền vững của mảng kinh doanh cốt lõi tiêu dùng, bán lẻ, cùng nền tảng tài chính vững chắc của đơn vị này.

 Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững

Vào ngày 29/06 vừa qua, Masan Group được vinh danh tại lễ công bố “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2023” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư tổ chức ở các hạng mục Quản lý tài nguyên bền vững và Nền tảng quản lý rủi ro vượt trội.

Là một tập đoàn tên tuổi trong ngành bán lẻ tiêu dùng, Masan và các công ty thành viên dẫn đầu thị trường trong các ngành quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của hơn 100 triệu người Việt Nam, bao gồm bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, thịt ướp lạnh và thịt chế biến có thương hiệu, chuỗi F&B, dịch vụ tài chính, viễn thông. Đơn vị này hướng đến sự tăng trưởng bền vững, thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ đối với xã hội, môi trường, và con người.

Những sáng kiến phát triển bền vững của Masan được triển khai xuyên suốt trong các mảng kinh doanh. Ngành hàng sản phẩm tiêu dùng và thịt thương hiệu của đơn vị này liên tục giới thiệu những sản phẩm mới tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh, an toàn và sức khỏe. Đơn cử như việc áp dụng giải pháp sử dụng túi phân hủy sinh học tại các cơ sở kinh doanh nhằm hạn chế rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tại HR Asia Awards năm nay, Masan Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Đây là giải thưởng hàng năm trên toàn thế giới do HR Asia xếp hạng và trao tặng nhằm vinh danh các doanh nghiệp có các hoạt động nhân sự xuất sắc góp phần tạo nên môi trường làm việc tốt nhất.

Masan Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tại Việt Nam, khảo sát được thực hiện tại gần 650 công ty với gần 50.000 nhân sự cấp cơ sở cho đến các nhân sự cấp cao như giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự. Trong khảo sát năm 2023, Tập đoàn Masan nhận “cú đúp” giải thưởng: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” và hạng mục đặc biệt: “Sự Đa Dạng, Công bằng và Hòa Nhập”.

Là doanh nghiệp chiến thắng hạng mục giải thưởng đặc biệt “HR Asia Diversity, Equity, and Inclusion”, Masan Group đã được đánh giá khác biệt và vượt trội, là doanh nghiệp có môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập.

Trung Nguyên

 

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Có thể bạn quan tâm: Masan Group WinCommerce WinMart/WinMart+
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.