Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, quán Karaoke Lasvegas vẫn ngang nhiên hoạt động

09/02/2021 10:08 (GMT+7)
(KD&BM) - Mặc dù UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 để bảo đảm phòng dịch Covid-19, thế nhưng vẫn có hiện tượng chủ quán vẫn bất chấp dịch bệnh lén lút kinh doanh chui.

Theo phản ánh của bạn đọc trước tình trạng một số quán Karaoke trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (Hà Nội) vẫn mở cửa đón khách giữa dịch Covid-19 bất chấp lệnh cấm. Thủ đoạn phổ biến để “qua mặt” cơ quan chức năng là quán hát chỉ nhận và cho khách vào khi đã đặt phòng trước, sau đó đóng cửa để trốn tránh công tác kiểm tra cửa lực lượng chức năng.

Phóng viên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu đã thử liên hệ đặt phòng với một số quán Karaoke trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, một số quán từ chối nhưng quán Karaoke Lasvegas (số 239 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2) đã nhận đặt phòng ngay.

Karaoke Lasvegas (số 239 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2).

Khi nhóm PV trong vai đám bạn liên hoan tất niên tới nơi thì được nhân viên Karaoke Lasvegas tận tình phục xếp phòng, phục vụ như không hề có dịch bệnh đang xảy ra. Điều khác biệt so với ngày thường là khi thanh toán quán này còn thu thêm một khoản tiền 200.000 đồng - cái gọi là “phí mạo hiểm” vì dịch Covid.

Theo quan sát của nhóm phóng viên, đến 0h thứ 7 ngày 6/2/2021 quán vẫn cho khách hát, những tiếng nhạc chát chúa vọng ra ngoài. Lấy tư cách một công dân, phóng viên đã gọi điện đến trực ban công an quận Nam Từ Liêm (ĐT: 024. 38373020) để phản ánh việc vi phạm của quán Karaoke Lasvegas thì gần 1 tiếng sau mới thấy lực lượng công an phường đến  một lúc rồi đi. Sau khi công an đi nhóm phóng viên ghi nhận trong quán lại vọng ra tiếng hát, tiếng nhạc.

Sáng 8/2, PV Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu đã gọi điện cho ông Khánh, Công an phường Mỹ Đình 2 (ĐT 098. 7816131) để làm rõ thông tin về việc có hay không việc bảo kê cho quán. Qua điện thoại ông Khánh cho rằng đấy là lực lượng Công an đi kiểm tra nhắc nhở yêu cầu quán đóng cửa và yêu cầu phóng viên chiều mang giấy giới thiệu qua phường làm việc.

Hóa đơn thanh toán với tiền “phí mạo hiểm” vì dịch Covid.

Cũng trong sáng 8/2, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Mỹ Đình 2 để tìm hiểu thông tin về vụ việc trên thì được yêu cầu là phải mang giấy giới thiệu đến đặt lịch. Khi phóng viên có hỏi đang dịch bệnh như thế có thể phỏng vấn và trả lời qua điện thoại được không thì nhân viên phường Mỹ Đình 2 cho rằng đây là quy định của phường.

Dù đã đặt lịch làm việc từ trước, nhưng đến chiều khi PV đến thì phía CA phường cho biết ông Khánh  đang bận đi chống dịch sẽ phản hồi sau. Còn UBND phường thì cũng đưa ra lý do là Chủ tịch đang bận đi chống dịch tại Chung cư Garden Hill - 99 Trần Bình, các anh/chị để lại câu hỏi bên em sẽ lần lượt trả lời do quá đông báo chí đến đặt lịch.

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn và thực tế thâm nhập hiện trường của PV, việc phát hiện quán karaoke có hoạt động bất chấp dịch bệnh hay không hoàn toàn không phải là việc khó nếu cơ quan chức năng kiên quyết thực hiện lệnh đóng cửa mùa dịch bệnh. Vậy có hay không việc các cơ quan chức năng phường Mỹ Đình 2 lơ là nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của UBND thành phố?!.

Có hay không việc các cơ quan chức năng phường Mỹ Đình 2 lơ là nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của UBND thành phố?!.

Trước đó, ngày 31/1, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 32/TB-VP, kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 83, diễn ra ngày 30/1/2021.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 để bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới; các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 3/02/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã lan ra một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Hà Nội.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm: Karaoke Lasvegas Mỹ Đình 2
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.