Đoàn công tác Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn.

09/03/2024 15:25 (GMT+7)
Ngày 8/3/2024, Đoàn công tác của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Đoàn công tác do ông Phạm Bá Dục, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Trong chuyến thăm này, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn. Ông Hoàng Ngọc Lâm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Tổng hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp và trao đổi với Đoàn về công tác quản lý thị trường trên địa bàn.

Ông Phạm Bá Dục -Tổng Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam tặng Tạp chí cho Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn nhân chuyến thăm.

Theo báo cáo kết quả tình hình hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, hoạt động kinh doanh, dịch vụ thương mại năm 2023 nhìn chung sôi động hơn năm trước, do kinh tế địa phương dần phục hồi sau đại dịch Covid- 19, lượng khách du lịch và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng.

Hàng hoá lưu thông trên thị trường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá các mặt hàng tương đối ổn định, không phát hiện các hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường. Tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua các đường mòn biên giới cơ bản được kiểm soát.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Tổng cục Quản lý thị trường về công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thực hiện kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp với công tác tuyên truyền định hướng dư luận, thay đổi tích cực trong hoạt động thương mại, hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm Đồn Biên Phòng Tân Thanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đoàn, Thượng tá Hoàng Văn Lĩnh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tân Thanh đã chia sẻ về công tác bảo vệ biên giới và phòng chống buôn lậu tại khu vực đồn quản lý.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Đồn biên phòng Tân Thanh - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn

Theo Thượng tá Hoàng Văn Lĩnh cho biết, hiện nay, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và xuất nhập cảnh trái phép, lực lượng biên phòng đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chốt chặn những khu vực đường mòn, lối mở và phía nước bạn đã xây dựng hàng rào biên giới kiên cố. Do đó, tình trạng buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn đơn vị quản lý được kiểm soát và ngăn chặn.

Đoàn công tác tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Cửa Khẩu Tân Thanh

Tại buổi làm việc, ông Phạm Bá Dục - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tích của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và Đồn Biên Phòng Tân Thanh trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo an ninh, trật tự tạo điều kiện cho hoạt động thương mại biên giới và kinh doanh biên mậu phát triển.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý thị trường và biên phòng đối với việc bảo vệ lợi ích quốc gia và người dân. Sự tăng cường hợp tác giữa các cơ quan báo chí và các lực lượng như Lực lượng Quản lý thị trường và Biên phòng là rất quan trọng trong bối cảnh phát triển và hội nhập thương mại biên giới, đảm bảo an ninh quốc gia.

Cán bộ Biên phòng kiểm tra các container nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã thực hiện chuyến tham quan và khảo sát tình hình thương mại biên giới tại cửa khẩu Tân Thanh.

Đây là một trong những cửa khẩu quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, nơi diễn ra nhiều hoạt động mua bán và giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Qua chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn, Đoàn công tác đã có cơ hội nắm bắt thông tin, hiểu rõ hơn về tình hình thương mại biên giới tại khu vực này. Điều này sẽ giúp Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam có những bài viết chất lượng và cập nhật những thông tin mới nhất về thương mại biên giới, đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Tuấn Anh – Hoàng Vũ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.