Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện biên giới Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

19/01/2024 16:10 (GMT+7)
Trong Chương trình công tác tại Nghệ An, sáng ngày (17/01/2024), đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã dự Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức tại xã biên giới Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam; Bộ đội Biên phòng Việt Nam; lãnh đạo các Vụ thuộc Văn phòng Chủ tịch nước.

Về phía tỉnh tham dự Chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương

 

Nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng khi những ngày đầu năm mới 2024 và sắp đón Tết cổ truyền của dân tộc cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương đến thăm bà con nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng và ấn tượng với huyện Thanh Chương - một huyện biên giới đất rộng, điều kiện khó khăn nhưng thời gian vừa qua dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An và sự nỗ lực của huyện Thanh Chương nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt là trong việc vận động bà con làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới với tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn khoảng 3,14%, hộ cận nghèo còn 5,7% (thấp hơn tỷ lệ bình quân trong toàn tỉnh). Nhiều xã hoàn thành tiêu chí NTM, có xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Kết quả này thể hiện cho sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân huyện Thanh Chương dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương những kết quả huyện Thanh Chương đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao khi nhiều năm qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều tổ chức đoàn thể khác với sự sáng tạo, gắn bó, thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh của nhân dân đã có nhiều sáng kiến hay, tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo, hỗ trợ cho người dân nhân dịp Tết. Đồng thời mong hoạt động “Tết nhân ái” này sẽ ngày càng thiết thực, cụ thể hơn nữa để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ.

Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn đặt người dân ở vị trí trung tâm của các chính sách phát triển, trước những đổi thay tích cực và diện mạo tươi sáng hơn của địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn bà con nhân dân huyện Thanh Chương tiếp tục nỗ lực, sẻ chia để xây dựng cuộc sống tốt hơn. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con nhân dân và cán bộ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An một năm mới thật mạnh khỏe, hạnh phúc, giành nhiều thắng lợi; không chỉ huyện Thanh Chương mà các huyện miền núi tỉnh Nghệ An phấn đấu để có sự phát triển năm sau cao hơn năm trước, đời sống người dân ngày càng tốt hơn tiến kịp với đời sống của người dân miền xuôi.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho người dân

 

Trong chuyến công tác này, Chủ tịch nước và đoàn công tác về với xã biên giới Thanh Thủy của tỉnh để trực tiếp trao gửi những tình cảm, những phần quà ý nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh bán trú của tỉnh và huyện Thanh Chương là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Vui mừng và ấn tượng với những kết quả Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy đạt được qua nghe báo cáo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, khu vực biên giới mà Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy bảo vệ rất quan trọng của huyện Thanh Chương nói riêng và của tỉnh Nghệ An. Đây là đầu mối kết nối giao lưu kinh tế giữa Việt Nam, Lào, Thái Lan và có thể mở rộng sang Mianma.

Đến thăm Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy nhân dịp đầu năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cùng gia đình.

 

Trong điều kiện địa hình khó khăn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sĩ đã rất nỗ lực vượt qua, cùng nhau đoàn kết, mưu trí, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An giao; đặc biệt, đã bảo vệ và giữ vững đường biên giới hữu nghị hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển, bảo vệ, chăm sóc tốt các mốc giới; giữ mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định tình cảm, ấn tượng của người dân dành cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng – người lính mang quân hàm xanh rất thắm thiết khi mang trong mình hình ảnh của người bố nuôi, bác sĩ, thầy giáo. Trong thời gian khó khăn, ngặt nghèo nhất luôn xuất hiện cán bộ, chiến sĩ biên phòng kề vai, sát cánh cùng bà con nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống cơ sở chính trị vững mạnh, nhất là từ khi có chủ trương bộ đội biên phòng tham gia cấp ủy của xã. Đặc biệt, có nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng gắn bó cả cuộc đời của mình với vùng biên, trở thành người rể hiền của đồng bào, chính điều đó đã làm nên quan hệ mật thiết giữa người dân với bộ đội biên phòng và làm cho tình quân dân ngày càng sâu sắc.

Mặt khác, bộ đội biên phòng đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng về công tác đối ngoại, đặc biệt là các đề án đối ngoại về quốc phòng. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin, tuần tra chung, kiểm soát tốt tình hình biên giới. Chính nhờ sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân, mối quan hệ tốt với nước bạn Lào, chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình… Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và kết quả cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy đạt được trong năm 2023.

Nhấn mạnh năm 2024 là một năm đặc biệt của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng, là năm kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày quốc phòng toàn dân cũng là năm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đây là dịp có ý nghĩa rất đặc biệt để phát huy truyền thống quý báu của Bộ đội Biên phòng Nghệ An – đơn vị đã hai lần được công nhận là Anh hùng lực lượng vũ trang, đây là động lực lớn lao để làm tốt hơn nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Đồn Biên phòng tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Biên phòng Nghệ An về nhiệm vụ quốc phòng trong năm 2024.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ biên phòng bên cột mốc 460, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương

 

Cửa khẩu Thanh Thủy có vị trí quan trọng trong giao thương, bởi vậy cần quản lý tốt hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua biên giới, giữ đường biên hữu nghị ổn định, hòa bình, phát triển chắc chắn sẽ góp quan trọng trong việc giữ môi trường ổn định, hòa bình để phát triển đất nước nói chung và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An nói riêng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng với các lực lượng kịp thời tham mưu cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An giải quyết những vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc trong phạm vi quản lý và những vấn đề liên quan đến nhân dân để lãnh đạo tỉnh nắm tình hình, chỉ đạo kịp thời. Cùng với đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, làm sao để hoạt động này nhanh nhất, thuận lợi nhất và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Cùng với đó, nâng cao tinh thần cảnh giác để tích cực làm tốt công tác gian lận thương mại. Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh hiệu quả với các âm mưu, thủ đoạn gây rối trật tự làm mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Ngăn chặn từ sớm, từ xa không để bị động bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào.

Khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Lào là quan hệ rất đặc biệt, một trong những trụ cột của mối quan hệ này là mối quan hệ quốc phòng an ninh, mối quan hệ đối ngoại giữa biên phòng của hai nước là giữ vững đường biên, xây dựng biên giới hòa bình hợp tác phát triển là nội dung rất quan trọng. Chủ tịch nước yêu cầu làm sao phối hợp, chia sẻ để thực hiện tốt nội dung này, đồng thời phối hợp để giải quyết những tình huống phát sinh một cách nhanh nhất.

Tết cổ truyền là dịp đoàn viên, sum vầy bên gia đình để cùng nhìn lại một năm đã qua và hướng tầm nhìn về một tương lai tốt đẹp trong năm mới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ khi điều này đối với cán bộ, chiến sĩ biên phòng là khó hơn bởi phải trực, sẵn sàng chiến đấu, có những đơn vị phải trực 100% quân số. Chủ tịch nước mong muốn và đề nghị lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của chiến sĩ, làm sao để cán bộ, chiến sĩ ăn Tết ở xa nhưng vẫn đủ đầy, đầm ấm.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng mong muốn Bộ đội Biên phòng quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tết cho người dân trên địa bàn, để mỗi nhà, mỗi người ai cũng có Tết, vui Xuân, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình quân dân ở các khu vực biên giới.

 

Giang Thanh. t/h

Có thể bạn quan tâm: vi phạm trật tự xây dựng
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.