Chủ tịch nước thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy

18/01/2024 11:10 (GMT+7)
Sáng 17/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước cho rằng, việc thực hiện tốt hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An cũng như giữ gìn được đường biên hòa bình, ổn định, phát triển. Do đó, lực lượng Biên phòng tỉnh và cửa khẩu phải đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, kịp thời tham mưu xử lý tốt các vấn đề, tình huống xảy ra; bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu thông thoáng, nhưng hiệu quả tốt trong phòng, chống gian lận thương mại, nhất là phòng, chống buôn bán chất cấm.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy.

Vui mừng, ấn tượng trước những kết quả Đồn Biên phòng đã đạt được, Chủ tịch nước bày tỏ, trong địa hình khó khăn, khắc nghiệt nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ yên đường biên giới hòa bình, hữu nghị, luôn nêu cao hình ảnh người lính bộ đội biên phòng trong lòng Nhân dân; thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng.

Đồng thời, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ mật thiết, đặc biệt, một trong những trụ cột nổi bật trong mối quan hệ ấy là quốc phòng - an ninh, mối quan hệ đối ngoại giữa cơ quan biên phòng hai nước xung quanh việc giữ gìn đường biên, mốc giới, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển là nội dung hết sức quan trọng.

Do đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan chức năng của nước bạn Lào để thực hiện nội dung đó, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, động viên nhau thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thanh Chương là huyện biên giới có đường biên giới dài 55,47km tiếp giáp với huyện Xay Chăm Phon, tỉnh Bô Ly Khăm Xay nước bạn Lào. Trong những năm qua, tình hình an ninh biên giới luôn được giữ vững, công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới được triển khai thường xuyên, quyết liệt, hiệu quả; Công tác đối ngoại được quan tâm thực hiện tốt. Để có được những kết quả nổi bật đó, vai trò của lực lượng bộ đội biên phòng rất quan trọng. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy là lực lượng xung kích giữ vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện trên tuyến biên giới được giao quản lý.

Quốc Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.