Bộ GTVT: Chỉ đạo kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng

10/11/2023 9:50 (GMT+7)
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề ra nhiệm vụ cụ thể cho Cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các địa phương, tập trung vào việc kiểm tra đối với các phương tiện từ 10 chỗ trở lên, và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với mọi vi phạm phát hiện.

Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Bộ GTVT vừa ra thông báo quan trọng yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các địa phương tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng cũng như xe vận tải khách du lịch.

Thông báo này được đưa ra nhằm thực hiện Công điện ngày 31/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ, để xử lý tình hình tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, Bộ GTVT đề ra nhiệm vụ cụ thể cho Cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các địa phương, tập trung vào việc kiểm tra đối với các phương tiện từ 10 chỗ trở lên, và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với mọi vi phạm phát hiện.

Đồng thời, việc thực hiện các biện pháp được đề ra trước đó nhằm giám sát và xử lý các tình trạng vi phạm như xe dù, bến cóc, và xe trá hình tuyến cố định cũng được nhấn mạnh trong thông báo.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT thực hiện nghiêm chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/4/2023 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Việc tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT và Công an địa phương để thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cũng được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đề cập trong thông báo của Bộ GTVT.

Nông Dũng - Hoài Nam

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.