Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

23/05/2019 9:10 (GMT+7)
Chương trình Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 do UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Bộ NN&PTNT tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông Nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuần lễ thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) với khoảng 35 gian hàng chia thành 3 nhóm sản phẩm: Nhóm bày bán hoa quả tươi như mận hậu, xoài, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ; nhóm thực phẩm đã qua chế biến. Trọng tâm của tuần lễ là trái mận hậu – sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng của tỉnh Sơn La.

Mận hậu – sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng của tỉnh Sơn La.


Mận hậu – sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng của tỉnh Sơn La.Theo đại diện của UBND tỉnh Sơn La cho biết, sản phẩm mận hậu là loại quả đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh, vùng sản xuất nằm trong nơi quy hoạch sản xuất quả an toàn của tỉnh. Tính đến thời điểm tháng 6/2019, dự kiến sản lượng mận đạt được 50.747 tấn trên tổng diện tích mận cho thu hoạch được là 8.715ha; trọng lượng trung bình của trái mận đạt từ 55 – 75g/quả.

Anh Nguyễn Đình Hướng, thành viên của HTX Hưng Thịnh chia sẻ, khi sản phẩm mận hậu của tỉnh Sơn La được trưng bày tại tuần lễ, người tiêu dùng ở Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận Thủ đô đã đánh giá rất cao về chất lượng, quả có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. Hiện nay, giá bán trung bình cho 0,5kg mận hậu được vận chuyển trực tiếp từ Sơn La xuống tuần lễ có là 20.000 đồng.

Sản phẩm mận hậu Sơn La được đóng gói giới thiệu tại tuần lễ.


Cùng với trái mận hậu thì một số nông sản đặc trưng của tỉnh Sơn La cũng được Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô tại “Tuần lễ mận và nông sản an toán tỉnh Sơn La năm 2019”. Trong đó phải kể đến xoài Yên Châu – giống xoài những năm gần đây mà tỉnh Sơn La đã gây dựng được thương hiệu và nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến.

“Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” được tổ chức với mục đích góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm trái mận hậu Sơn La cũng như các loại nông sản an toàn khác của tỉnh ở khu vực Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung. Tuần lễ là cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến nông sản sạch của tỉnh tiếp thu những ý kiến người tiêu dùng để có hướng phát triển phù hợp; đáp ứng được nhu cầu thị yếu của người dân.

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 sẽ diễn ra từ đến 22/5/2019 đến 26/5/2019./.

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản xuất
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.