Chaos Nightlife, thiên đường “bóng cười” giữa trung tâm Sài Gòn

17/01/2021 9:45 (GMT+7)
Từ lâu, quán bar Chaos Nightlife (số 151/6L1 Đồng Khởi, phường Bến Nghé) được nhiều “dân chơi” Sài Gòn rỉ tai nhau là một nơi thiên đường của shisha và “bóng cười”, những hoạt động chào bán, quảng cáo được nhiều nhân viên tại quán đưa ra để chiều lòng khách hàng.

   Bên ngoài Chaos NightLife, số 151/6L1 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1

Thiên đường “bóng cười”

Du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng “bóng cười” đã nhanh chóng trở thành trào lưu của giới trẻ. Thứ bóng tạo ảo giác cười này xuất hiện từ các bar đến quán cà phê, quán nhậu rồi tràn ra cả những quán vỉa hè. Từ dân chơi sành điệu hay những cô cậu sinh viên đều có thể mua và sử dụng loại chất kích thích ảo giác này.

Theo chân một số dân chơi tại Sài Gòn, tôi (PV) được “đích mục sở thị” khám phá nơi được coi là thiên đường của “bóng cười” và shisha. Nằm ẩn mình trên tầng 2 của một dãy nhà trên phố Đồng Khởi, một trong những nơi sầm uất bậc nhất trung tâm quận 1. Khoảng 21 giờ đêm, cũng là lúc tiếng nhạc sôi động tại quán bar Chaos Nightlife chính thức bắt đầu.

Khi vừa ngồi xuống bàn, lập tức chúng tôi được nhân viên tại đây phục vụ rất chu đáo. Và tất nhiên đặc sản không thể thiếu là “bóng cười” cũng được nhân viên chào mời rất nhiệt tình. Anh bạn tôi không ngần ngại gọi ngay mấy quả bóng rồi đưa tôi một quả: “Dùng thử đi, vui lắm”.

Nhân viên tại quán luôn cầm sẵn chùm “bóng cười” trên tay sẵn sàng phục vụ khách.

Để mặc anh bạn tôi trong tiếng nhạc và ngấm dần khí của bóng cười. Tôi để ý thấy bàn bên cạnh có khoảng 6, 7 nam nữ tầm, trong chỉ khoảng 30 phút, hàng chục quả bóng cười lượt thứ nhất nhân viên quán mang ra đã sạch bách. Họ vui đùa, cười nói, hò hét theo tiếng nhạc.

Theo quan sát, nhanh chóng, từng đoàn khách nối tiếp nhau chẳng mấy chốc đã lấp đầy cả bar. Đặc biệt, gần như toàn bộ tất cả các bàn ở đây đều sử dụng shisha và “bóng cười”.

Bóng cười” là đặc trưng tại Chaos NightLife

Nhiều đến nỗi những nhân viên luôn luôn có trên tay cả chùm bóng để sẵn sàng phục vụ cho khách khi có yêu cầu.

Theo nhân viên phục vụ tại quán, bóng được quán phục vụ từ lâu gần như là thương hiệu tại đây, gần như mặc địch khách đến đây để hút bóng và shisha.  

Cũng theo phục vụ, mặt hàng này luôn công khai và không hạn chế số lượng. Thậm chí, tại quán luôn có sẵn nhân viên túc trực để bơm bóng và thay bình khí cười khi cần thiết. Những dịp lễ hoặc cuối tuần, thường khách còn phải đặt bàn từ trước do lượng khách đến chơi quá đông.

Đến chừng hơn 12h khuya, chúng tôi đứng dậy ra về, nhưng những cuộc vui khác tại Chaos Nightlife vẫn chưa có dấu hiệu tàn cuộc.

Người chơi thoải mái sử dụng, người bán sẵn sàng phục vụ khi khách có nhu cầu

Có dấu hiệu kinh doanh trái phép

Cũng theo tìm hiểu của PV, quán bar Chaos thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ CHAOS, MST: 0314716524. Địa chỉ: 151/6L1 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Đỗ Đức Tài (SN 1989, tại TP.HCM).

Theo đăng ký kinh doanh được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp năm 2017, đơn vị này đăng ký mã ngành kinh doanh: 5610 - Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động;  5629 - Dịch vụ ăn uống khác và mã 5630 - Dịch vụ phục vụ đồ uống (trừ hoạt động quán bar và quán giải khát có khiêu vũ). Chiếu theo đăng ký trên, việc Chaos Nightlife công khai quảng cáo và bán “bóng cười”, cũng như kinh doanh dịch vụ bar khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

Ngoài ra, theo phản ánh của một số người dân sống xung quanh số 151/6L1 Đồng Khởi, tại quán bar Chaos Nightlife luôn phát ra những tiếng nhạc rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Cùng với đó, quán bar này hay xảy ra tình hình mất an ninh trật tự, thường xuyên phục vụ khách quá giờ quy định.

Theo Luật sư Lê Đức Thắng, Trưởng Văn phòng Luật sư Lê và cộng sự, Đoàn Luật sư Hà Nội, bóng cười (khí N2O) chưa có quy định cấm kinh doanh. Tuy nhiên N2O thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp (số thứ tự 120, Phụ lục II, Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất).

Tuy pháp luật hiện nay chưa có quy định cụ thể về việc xử phạt người sử dụng bóng cười nhưng theo quy định, các hành vi, vi phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh N2O được xử lý theo các quy định tại Nghị định 115/2016/NĐ-CP ngày 08/7/2016 của Chính phủ, Nghị định số 163/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Cụ thể, tại Điều 10 Nghị định số 163/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định hành vi vi phạm quy định về Giấy phép hạn chế sản xuất, kinh doanh, hóa chất thuộc Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh quy định:

Như vậy, sử dụng bóng “cười” (chứa chất N2O) tuy chưa có điều luật cụ thể nào quy định cấm, song việc mua bán, sử dụng bóng “cười” cho người là sai phạm vì trước tiên gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng và không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người.

Hiện Bộ Công an tiếp tục phối hợp lực lượng chức năng nắm tình hình, xác định thực trạng sử dụng bóng “cười” và các chất hướng thần mới ở trong nước, tham khảo quy định của Ban Kiểm soát ma túy quốc tế (INCB) và các nước trên thế giới về các chất này, khi có đủ căn cứ sẽ đề xuất Chính phủ đưa vào Danh mục các chất ma túy và tiền chất để có căn cứ đấu tranh, xử lý các đối tượng mua bán, vận chuyển, sản xuất, tổ chức sử dụng trái phép các chất này (hiện nay chưa có quốc gia nào đưa “Bóng “cười”” vào Danh mục chất ma túy).

Kinh doanh & Biên mậu sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm) cũng có chỉ đạo về việc tăng cường quản lý, kiểm soát khí N2O (khí cười).

Tại ý kiến chỉ đạo, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an nghiên cứu sửa đổi giải thích từ ngữ về Chất hướng thần trong Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Từ đó, có cơ sở bổ sung khí N2O và các chất tương tự vào danh mục các chất ma túy và tiền chất.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh khí N2O; báo cáo Thủ tướng trước ngày 31.12.

Bộ Y tế kiểm soát chặt việc sử dụng khí N2O trong lĩnh vực y tế; đánh giá tác động của việc sử dụng khí N2O đối với sức khỏe con người để cung cấp cho các cơ quan truyền thông; kiến nghị các biện pháp quản lý, kiểm soát phù hợp.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tăng cường quản lý các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng khí N2O. Các đơn vị nghiên cứu, đề xuất để thống nhất biện pháp quản lý, quy định hành vi vi phạm và chế tài xử phạt hành chính bảo đảm tính răn đe.

 

Pv

Có thể bạn quan tâm: bóng cười chaos Nightlife ma tuý
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.