Từ việc sản phụ tử vong tại bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc: Hé lộ nhiều vi phạm nghiêm trọng

14/01/2021 13:30 (GMT+7)
Hơn một tháng sau khi khai trương, bệnh viện Đức Phúc bưng bít thông tin về một sản phụ tử vong.

Bệnh viện hàng đầu vừa khai trương đã có người chết?!

Theo quảng cáo, bệnh viện Đức Phúc là bệnh viện lớn chính thức được khai trương vào ngày 31/10/2020. Bệnh viện này cũng là một trong những bệnh viện liên kết với ngân hàng VPBank để hỗ trợ bệnh nhân trong việc điều trị nam hiếm muộn cho các gia đình bằng việc hỗ trợ tài chính trả góp cho các bệnh nhân khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Ngay từ khi khai trương Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản Nam học Đức Phúc đã ký kết hợp tác chiến lược với GENTIS thực hiện các xét nghiệm quan trọng trong hỗ trợ sinh sản mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Lễ ký kết đã diễn ra vào sáng ngày 31/10/2020, nhân dịp chính thức khai trương Bệnh viện HTSS - Nam học Đức Phúc. Theo giới thiệu, ông Vũ Hoàng Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT Bệnh viện, B.S Trần Văn Hùng là giám đốc Bệnh viện.

 Bệnh viện đã tổ chức 1 buổi họp báo theo hình thức “chui” và không cho bất cứ nhà báo, PV nào được đối thoại.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, sản phụ tên L.Q.H., 27 tuổi (địa chỉ tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) được PGS.TS. Nguyễn Xuân Hợi – Giám đốc Trung tâm tế bào gốc máu cuống rốn (Bệnh viện Phụ Sản Trung ương) thăm khám được đưa đến thực hiện thủ thuật ở Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc).

Theo thông tin, sản phụ L.Q.H. vào Bệnh viện Đức Phúc do đặt nhiều phôi đậu và được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Trong quá trình đó, sản phụ được các bác sĩ thực hiện thủ thuật nhưng bị sốc phản vệ. Trên đường đưa sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, sản phụ không may tử vong ngày 27/12.

Bệnh viện Đức Phúc bưng bít thông tin cho đến ngày 5/1 sau khi báo chí “phanh phui” bệnh viện Đức Phúc tổ chức một cuộc họp dưới danh nghĩa họp báo.

Nhiều nghi vấn bất thường

Theo tìm hiểu của PV, Bệnh viện Đức Phúc có địa chỉ tại số 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội, được giới thiệu là địa chỉ chuyên khoa hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Tại website của Bệnh viện Đức Phúc tại địa chỉ (https://benhvienducphuc.com/) còn có những nội dung quảng cáo khẳng định: “Với tầm nhìn không chỉ trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản & nam học mà còn vươn tầm khu vực trong tương lai, Bệnh viện Đức Phúc sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam khoa, phụ khoa, thận tiết niệu.

Trong đó, bệnh viện quy tụ các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành trên cả nước, giàu kinh nghiệm và có thời gian nghiên cứu, làm việc tại những trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như ở các nước có nền y tế và công nghệ phát triển như: Mỹ, Nhật, Úc và Singapo, đảm bảo mang tới sự an tâm cho mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám và điều trị”.

Một bệnh viện tự nhận hàng đầu liên tục vi phạm về quảng cáo, lấp liếm thông tin sản phụ tử vong bất thường, liệu có xứng đáng với lòng tin của những gia đình hiếm muộn?

 Sở Y tế cần vào cuộc làm rõ những dấu hiệu vi phạm tại bệnh viện Đức Phúc

Không những thế, theo nguồn tin riêng của phóng viên, người trực tiếp làm thủ thuật cho sản phụ không phải là bác sĩ và không đăng kí với Sở Y tế. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ “móc nối” đưa sản phụ sang bệnh viện Đức Phúc cũng rất đáng ngờ.

Tất cả những nghi vấn trên đều không được Bệnh viện Đức Phúc giải đáp. Thậm chí không cung cấp biên bản làm việc với Sở y tế. Dư luận đặt ra câu hỏi, bệnh viện “hàng đầu” lại liên tục né tránh những thông tin đã công khai, phải chăng có sự khuất tất tại đây?

Kính đề nghị Sở y tế Hà Nội thông tin chính thức về sự việc này và xử lý nghiêm, tránh để những người không có lương tâm công tác trong ngành y. Khách hàng cũng cần cẩn thông, thông thái chọn lọc thông tin trước khi “giao trứng cho ác”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

PV

 

 

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.