Hà Nội: Xã Võng La, huyện Đông Anh nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại trong nhiều năm qua

24/11/2021 8:35 (GMT+7)
(KD&BM) - Các bãi tập kết vật liệu xây dựng nằm trên hành lang thoát lũ Sông Hồng đang ngày ngày diễn ra hoạt động rầm rộ, công khai với hàng trăm lượt xe mỗi ngày sự việc diễn ra trước sự bất lực của chính quyền địa phương.

Theo ghi nhận của Phóng viên, trên tuyến đê tả sông Hồng (thuộc địa bàn xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) có nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) không phép cùng nhiều xe tải trọng lớn hoạt động ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân. Tình trạng này vẫn tiếp diễn trước sự "bất lực" của chính quyền địa phương?

Bãi tập kết VLXD có dấu hiệu không phép ngang nhiên hoạt động

Theo phản ánh của người dân sống quanh khu vực này, bãi tập kết cát này nằm ven đường đê, hoạt động suốt cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt, bãi tập kết cát nằm sát khu vực đường đi lại của người dân trong thôn, mỗi khi các phương tiện vận chuyển và tập kết cát qua lại đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường xá dân sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Để ghi nhận thực tế PV đã có mặt tại các bãi tập kết trái phép, phát hiện và ghi nhận nhiều xe tải ra vào liên tục các bãi này nhận cát sau đó chạy từ ven đê tả sông Hồng tỏa đi khắp nơi. Ngoài ra, các tàu cát dưới sông liên tục đưa cát mới về tập kết.

Mặc cho đã có biển cấm xe tải trên 12T nhưng các đoàn xe với tải trọng lớn có dấu hiệu quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động qua đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông mà không bị chính quyền địa phương hay bất cứ cơ quan chức năng nào xử lý là một trong những nguyên nhân khiến người dân vô cùng bức xúc.

Xe chở VLXD hoạt động ngày đêm

Hơn thế nữa người dân ở đây cho biết tất cả những bãi tập kết vật liệu này đều hoạt động mà không hề có giấy phép, và hoạt động một cách công khai phớt lờ quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu của PV trên địa bàn xã Võng La có nhiều bãi tập kết VLXD như: Tuấn Vinh, Thành Luân… Tất cả các bãi tập kết VLXD tại đây đều được trang bị máy móc hiện đại. Xe chở VLXD trọng tải lớn ra vào tấp nập ngày đêm phá nát đường liên xã. Các bãi tập kết cát này có quy mô khá rộng, trữ lượng cát được tập kết lên tới hàng chục nghìn khối, ngoài ra tại đây vẫn tập kết cát, sỏi, chất cao như núi, ngay sát mép sông, vi phạm hành lang bảo vệ đê điều.

UBND xã Võng La nơi tập kết của nhiều bãi vật liệu có dấu hiệu không phép

Nhóm PV đã đặt lịch làm việc với UBND xã và nhiều lần liên hệ với ông Phùng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Võng La để ghi nhận thêm thông tin nhưng đến nay vẫn chưa hề nhận được phản hồi.

Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

 

 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.