Hà Giang: Phát hiện và ngăn chặn hơn 600 gói bột giặt nghi giả mạo thương hiệu OMO

07/06/2022 15:20 (GMT+7)
Sau khi tiến hành kiểm tra bất ngờ xe ô tô tải biển kiểm soát 21C-030.97, lực lượng chức năng đã phát hiện những biểu hiện bất thường trong số hàng bột giặt OMO bên trong.

Cụ thể, nguồn tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, vào tối ngày 6/6 thì Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Linh và Công an huyện Vị Xuyên đã kiểm tra phương tiện vận tải biển kiểm soát 21C-030.97. 

Tại thời điểm kiểm tra, xe tải do ông Vương Kim Tuấn điều khiển đang tạm đỗ ở tuyến đường liên xã Ngọc Linh đi xã Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đoàn kiểm tra thông tin rằng số hàng bên trong có 614 gói bột giặt có nhiều dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu OMO của  Công ty Quốc tế Unilever Việt Nam. 

Lực lượng chức năng kiểm tra số bột giặt nghi làm giả thương hiệu OMO. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Lực lượng chức năng cũng làm rõ thêm, chủ lô hàng là ông Vương Kim Nhung. Người này khi làm việc cũng không đưa ra được hoá đơn chứng từ và giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc của lô hàng. 

Hiện tại, sau quá trình đấu tranh thì các cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ.

Vài năm trước, đại diện của Unilever Việt Nam, đơn vị sản xuất bột giặt Omo tại 233 Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã từng lên tiếng khuyến cáo tới người tiêu dùng những đặc điểm để phân biệt thật giả. 

Các cơ quan chức năng tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ. (Ảnh: Tổng Cục QLTT)

Theo đó, Omo thật có “dấu chìm” quanh bao bì với dòng chữ: “Unilever Việt Nam – Bảo đảm hàng thật”. Chỉ cần nhìn nghiêng sẽ thấy được “dấu chìm” này. Omo giả không có “dấu chìm". Tại phần giới thiệu về công ty sản xuất, Omo giả ghi: Sản phẩm của Công ty liên doanh Unilever Việt Nam. Omo thật ghi: Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam. Các họa tiết, nét chữ trên sản phẩm Omo thật được in sắc nét, khác hẳn với sản phẩm Omo giả. Giá và ngày sản xuất trên bao bì: Sản phẩm thật có giá thấp hơn và mực in có màu nâu đậm.

Trước thực trạng đó, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua các sản phẩm cần thiết, nên mua tại các địa chỉ tin cậy, siêu thị, các đại lý chính thức của công ty để đảm bảo là hàng thật.

Hồng Sơn

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.