Việt Nam - Algeria: Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

01/11/2022 9:10 (GMT+7)
Vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã tổ chức đoàn công tác tại thành phố Constantine, Algeria để làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương và đi thăm Triển lãm quốc tế về hàng thực phẩm và bao bì. Tham gia đoàn có công ty Rồng Đông Dương của Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc giữa Thương vụ Việt Nam tại Algeria với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Rhumel (CCIR) tỉnh Constantine và một số doanh nghiệp địa phương, ông Riad Larkem, giám đốc của CCIR cho biết chính quyền và các doanh nghiệp tại địa phương này mong muốn có thể thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa hai bên và học hỏi kinh nghiệm nhất là trong một số lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh như nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch hay dệt may.

Buổi gặp gỡ tạo điều kiện các doanh nghiệp địa phương nhằm giới thiệu sản phẩm của mình. (Ảnh Bộ Công thương)

Ông BOULEMARKA TAREK, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine nhấn mạnh, tháng bảy vừa qua, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã ký ban hành luật đầu tư mới với nhiều thay đổi về quy định và khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, mỏ, y tế, dịch vụ từ xa, du lịch…) nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài. Algeria có thế mạnh là nguồn nhân công lành nghề, hệ thống điện, năng lượng hoàn chỉnh, vị trí địa chính trị chiến lược tại khu vực Địa Trung Hải, là cửa ngõ châu Phi. Đây cũng là những lợi thế mà các doanh nghiệp nước ngoài có thể tận dụng, hợp tác đầu tư và tiến hành sản xuất tại chỗ để phục vụ thị trường nội địa 44 triệu dân cũng như xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực. 

Tại cuộc gặp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu với phía bạn những tiềm năng kinh tế của Việt Nam, các mặt hàng xuất nhập khẩu khẩu chính cũng như tình hình hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước. Đại diện Thương vụ cũng đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Rhumel Constantine hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại địa bàn này.

Nhân dịp này, công ty Rồng Đông Dương, doanh nghiệp Việt Nam chuyên xuất khẩu các mặt hàng nông sản, cũng đã gặp gỡ các doanh nghiệp địa phương nhằm giới thiệu các mặt hàng như hạt tiêu, cơm dừa, cà phê, bột nghệ,... để mở rộng thị trường tại Algeria. Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Rhumel Constantine cho biết, thị trường gia vị tại Algeria tương đối lớn với khối lượng nhập khẩu hơn 30.000 tấn/năm.

Trong thời gian công tác tại Constantine, đoàn Việt Nam đã đi thăm Triển lãm quốc tế hàng công nghiệp thực phẩm và bao bì, tiếp xúc với các doanh nghiệp tham dự sự kiện để trao đổi các cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư.

Ngọc Ánh (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.