Hội chống hàng giả và BVTH Hà Nội: Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam (29/11)

23/11/2023 18:25 (GMT+7)
Sáng ngày 22/11/2023, tại Hà Nội, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội (HATAP) đã tổ chức Buổi Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam (29/11) và Chương trình phổ biến, hướng dẫn thực hiện các Quy định của Pháp luật đối với ngành kính mắt.

Hưởng ứng "Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam" (29/11/2007 -29/11/2023) nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái cho người dân, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, của doanh nhân, doanh nghiệp và của người tiêu dùng trong việc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái lưu thông trên thị trường.

Các đại biểu tham dự Buổi lễ

Tại Lễ mít tinh “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam”, Hội HATAP kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp đang và sẽ là Hội viên của Hội thực sự tăng cường ý thức pháp luật, nghiên cứu, tìm hiểu và tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan; tham gia thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trước hết là đối với các mặt hàng có liên quan trực tiếp đến mặt hàng, ngành hàng mà doanh nghiệp mình đang sản xuất- kinh doanh, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chính doanh nghiệp mình.

Công tác này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kiên quyết, thường xuyên liên tục của toàn xã hội nhằm tạo nên một thị trường hàng hóa phát triển trong sạch, lành mạnh.

Ông Triệu Văn Thìn – Chủ tịch Hội HATAP phát biểu khai mạc Buổi lễ mít tinh

Phát biểu khai mạc tại Buổi lễ, Ông Triệu Văn Thìn – Chủ tịch Hội HATAP cho biết: Hội HATAP đã và đang thực sự “làm chiếc cầu nối” nhằm tổ chức tốt, có hiệu quả sự phối kết hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, giữa các lực lượng chức năng với các doanh nhân, doanh nghiệp là người đang trực tiếp sản xuất - kinh doanh hàng hóa trên thị trường, với hệ thống đông đảo người tiêu dùng trên toàn xã hội nhằm ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, xây dựng một thị trường lành mạnh, cạnh tranh trong sáng.

“Trong thời gian tới toàn Hội HATAP sẽ quyết tâm cùng các doanh nghiệp Hội viên tổ chức tốt sự phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước, với các lực lượng chức năng, với các cơ quan truyền thông, với các tổ chức xã hội nghề nghiệp khác nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới được ban hành có liên quan, hướng dẫn các doanh nghiệp Hội viên thực hiện nghiêm chỉnh; đồng thời áp dụng các giải pháp hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn các hành vi sản xuất – kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền SHTT....” Ông Thìn nhấn mạnh.

TS. Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội KHKT về Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

Trong khuôn khổ Buổi lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái”, Hội HATAP đã phối hợp với Công ty TNHH kính mắt Thuỷ Tiên mời các lực lượng chức năng liên quan cũng như chuyên gia tổ chức phổ biến và hướng dẫn thực hiện các Quy định của Pháp luật đối với ngành kính mắt.

Theo đó, TS. Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội KHKT về Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, Nguyên Cục Trưởng – Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã trình bày một số quy định của Pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhãn hàng hoá liên quan tới kinh doanh kính mắt.

Ông Phạm Minh Tuân - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Cục Nghiệp vụ, Tổng Cục QLTT chia sẻ ý kiến tại Buổi lễ 

Ngoài ra, TS. Diệp Thị Thanh Xuân – Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã hướng dẫn các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh kính mắt nói riêng cách kê khai, đăng ký nhãn hiệu thương hiệu.

Qua Buổi lễ mít tinh Hội HATAP cũng đã trao chứng nhận cho các doanh nghiệp kinh doanh kính mắt tham gia

Buổi lễ mít tinh Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam và phổ biến pháp luật là một trong những hoạt động thường niên của Hội HATAP, nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cũng như đưa ra các chương trình hành động cụ thể trong công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái.

Qua đó, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội về công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Hồng Như - Minh Quân

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.