50 năm một chặng đường phát triển Công ty CP Phân bón Bình Điền.

05/01/2024 10:20 (GMT+7)
Ngày 22/12/2023, tại TP.HCM, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Lễ kỷ niệm “Hành trình 50 năm - Những chặng đường phát triển”.

Đây là sự kiện đáng nhớ ghi dấu cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển bền vững của một trong những thương hiệu hàng đầu ngành phân bón Việt Nam với mục tiêu đồng hành vì nông nghiệp, nông dân Việt Nam.

Công ty CP Phân bón Bình Điền đón nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Kể từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động với một cơ sở sản xuất phân bón nhỏ năm 1973 đến nay, Phân bón Bình Điền luôn kiên định với mục tiêu hướng về người nông dân, theo đuổi triết lý kinh doanh "làm bạn với nhà nông", "đồng hành và chia sẻ", xem đó là kim chỉ nam cho mọi chiến lược sản xuất, kinh doanh. Đây cũng chính là động lực, là cội nguồn làm nên sức mạnh để đội ngũ Bình Điền vượt qua mọi khó khăn.
Sau nửa thế kỷ ra đời và phát triển, Công ty CP Phân bón Bình Điền hiện tại đã là một doanh nghiệp đứng đầu ngành sản xuất phân bón trong cả nước.
Đến nay, Bình Điền đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình, trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường phân bón trong nước với thương hiệu phân bón Đầu Trâu; đồng thời vươn mình phát triển tại thị trường ngoài nước, đặc biệt với các nước bạn Lào, Campuchia, Myanmar…
Gần nửa thế kỷ hoạt động, công ty luôn kiên định với mục tiêu hướng về người nông dân, theo đuổi triết lý kinh doanh "làm bạn với nhà nông", "đồng hành và chia sẻ".
Công ty không ngừng tìm kiếm vật liệu mới, nguyên liệu mới nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng, những giải pháp canh tác thông minh, bền vững và thân thiện với môi trường, đặt lợi ích người nông dân lên hàng đầu và xem đó là kim chỉ nam cho mọi chiến lược sản xuất, kinh doanh.
Trên hành trình phát triển của mình, Bình Điền luôn hướng về cộng đồng xã hội, chủ động tham gia, tổ chức nhiều chương trình khuyến nông, trao học bổng, điển hình nhất là học bổng "Tiếp sức đến trường", học bổng "Vì tương lai Việt Nam", xây mái ấm, hỗ trợ bóng chuyền, gây quỹ "Đồng hành nhà nông"… với tổng kinh phí hàng trăm tỉ đồng giúp đỡ hàng ngàn tân sinh viên và người dân khó khăn trên cả nước.

Công ty chú trọng phát triển toàn diện, bền vững, gắn bó đồng hành cùng nền nông nghiệp và người nông dân, song song đó không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo thu nhập bình quân 15 triệu/ 1 tháng, đồng thời đảm bảo được lợi ích cho các cổ đông.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết: Những kết quả đạt được trong hành trình của Phân bón Bình Điền có sự quan tâm của các cấp các ngành từ Trung ương đến các địa phương đã ban hành những cơ chế, chính sách tạo môi trường thuận lợi để cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Bình Điền có nhiều cơ hội phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, lãnh đạo Cty CP Phân bón Bình Điền qua các thời kỳ luôn quan tâm, góp ý chỉ đạo có tính định hướng và dự báo giúp Công ty đưa ra những quyết sách kịp thời và hiệu quả hơn.
Bên cạnh đó là các Viện, Trường, các Trung tâm chuyển giao Khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đồng hành với Công ty tạo ra những sản phẩm và giải pháp canh tác có hàm lượng trí tuệ cao chuyển giao cho bà con nông dân ứng dụng đem lại hiệu quả kinh tế cao trên đồng ruộng; các đối tác, bạn hàng và bà con nông dân đã đồng hành, tạo động lực cho Công ty không ngừng phấn đấu đưa ra những sản phẩm và dịch vụ cũng như các giải pháp canh tác ngày một tốt hơn phục vụ bà con sản xuất hiệu quả hơn.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền chia sẻ về chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của Công ty.

Theo ông Ngô Văn Đông, đất nước ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt là hội nhập kinh tế, vừa thuận lợi để hàng hóa dịch vụ của chúng ta ra với thế giới, nhưng ở chiều ngược lại chúng ta phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với những sản phẩm hàng hóa và dịch vụ ngoại nhập tại sân nhà. Song song đó là tình hình thế giới đầy biến động, xung đột phức tạp, xu hướng cạnh tranh và bảo hộ nước lớn, cấm vận, dịch bệnh diễn ra phức tạp khó lường làm đứt gãy chuỗi cung ứng, trong khi ngành hàng phân bón phụ thuộc rất nhiều vào thế giới, theo đó công tác dự tính, dự báo rất khó lường.
Trong nước, bức tranh sản xuất, kinh doanh phân bón phức tạp, với cả ngàn đơn vị dẫn đến sự canh tranh ngày càng gay gắt. Những cam kết tích cực của Việt Nam với những vấn đề toàn cầu: như chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính… khiến ngành phân bón và giải pháp canh tác cũng phải cải tiến mạnh mẽ theo hướng giảm phát thải, thân thiện với môi trường. Trình độ canh tác nông nghiệp của bà con ngày càng được nâng cao, và thông minh hơn, yêu cầu những vật tư và dịch vụ đầu vào ngày càng khó tính…
Những yếu tố này đòi hỏi phải có sự đổi mới, sáng tạo tìm giải pháp đột phá để thích ứng với tình hình mới. Đây là thách thức, nhưng cũng là động lực và yêu cầu để đầu tư phát triển.
Phát biểu chúc mừng Công ty CP Phân bón Bình Điền, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đánh giá cao trải qua chặng đường 50 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, người lao động Công ty luôn nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
“Có thể nói, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trong những năm qua là một trong những đơn vị lớn, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung”, Lãnh đạo VINACHEM nhấn mạnh.
Mỗi năm, Công ty cung cấp cho ngành nông nghiệp hàng triệu tấn phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao (đáp ứng khoảng 35% nhu cầu phân bón NPK trong nước). Đặc biệt, năm 2023 - đánh dấu mốc Hành trình 50 năm, hệ thống Bình Điền đạt doanh thu dự kiến trên 8.300 tỷ đồng, đóng góp hơn 15% tổng doanh thu cộng hợp dự kiến năm 2023 toàn Tập đoàn. Bên cạnh đó, giá trị xuất khẩu đạt trên 1000 tỷ đồng.
Kết quả này không những đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói riêng, mà còn có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp của quốc gia, góp phần thực hiện chiến lược an ninh lương thực của Đảng và Nhà nước, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu lương thực lớn trên thế giới.

Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đánh giá cao sự đóng góp của Công ty CP Phân bón Bình Điền trong ngành Hóa chất Việt Nam và sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Ông Nguyễn Phú Cường cho rằng, những đóng góp, thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua là nền tảng, bước đà vững chắc để Công ty tiếp tục phát triển ổn định và vươn tầm phát triển trong những giai đoạn tiếp theo.
Trong tương lai, với bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng cùng với đó là những thách thức tiềm ẩn, Công ty cần tiếp tục phát huy những yếu tố đã làm nên thành công trong thời gian qua đó là nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào trong sản phẩm, gia tăng giá trị sử dụng và hướng tới các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần phát triển một nền nông nghiệp thông minh và bền vững.
Tại Lễ kỷ niệm, Công ty vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bằng khen của UBND tỉnh Long An. Công ty cũng vinh danh các vị nguyên lãnh đạo, lãnh đạo; nhà phân phối; các nhà khoa học, cán bộ, công nhân viên đã gắn bó với Công ty trong suốt chặng đường 50 năm phát triển. Tới dự lễ kỷ niệm 50 năm một chặng đường phát triển, lãnh đạo Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam chúc mừng thành tựu đã đạt được với sự phát triển lớn mạnh của công ty trong những năm qua và luôn tin tưởng vào định hướng phát triển, đóng góp vào phát triển nền kinh tế của Việt Nam.

 Minh Quân – Vũ Thành

 

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.