Nghiệp Đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội: Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập

29/05/2023 17:00 (GMT+7)
Ngày 28/5/2023, dưới dự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập; trao hỗ trợ tới đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Xuân Bình, Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội, cho biết, Nghiệp Đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn cấp trên theo quy định pháp luật và theo điều lệ Công đoàn Việt Nam.

“Tháng 5/2022 tại Hà Đông, Hà Nội, tập thể người lao động là lái xe ô tô công nghệ tại Hà Nội đã tổ chức thành lập Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và tiến hành đại hội, bầu ra Ban Chấp hành và Chủ tịch Nghiệp đoàn khóa I. Đây là tổ chức đại diện cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực lái xe ô tô công nghệ trên toàn thành phố Hà Nội”. Ông Bình nhấn mạnh.

Ông Lê Xuân Bình (người đứng giữa) - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Nghiệp Đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội 

Tiếp đó, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Quận ủy và Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Tây Hồ, tháng 3/2023, Chi bộ Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội được thành lập. Điều này cho thấy, Nghiệp đoàn hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật giao thông trong quá trình làm việc; giúp định hướng công tác tư lưởng, vận động người lao động trong Nghiệp đoàn tham gia các hoạt động từ thiện và các hoạt động do tổ chức Công đoàn phát động.

Sau 1 năm thành lập, Nghiệp đoàn đã phát huy tốt vai trò là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nghiệp đoàn đã tập hợp lái xe ô tô công nghệ đang hoạt động và sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Trong thời gian hoạt động, Nghiệp đoàn đã kiện toàn bộ máy, bổ nhiệm 21 đồng chí Tổ trưởng Nghiệp đoàn; đồng thời vận động được hơn 300 đoàn viên tham gia Nghiệp đoàn.

Ông Nguyễn văn Sơn UBKT Nghiệp Đoàn trao hỗ trợ cho Đoàn Viên Nghiệp Đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cũng theo Ông Lê Xuân Bình, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội, trong suốt thời gian hoạt động, Nghiệp đoàn đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Kêu gọi được 30 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức khám, tầm soát sức khỏe miễn phí cho 150 đoàn viên; tổ chức Tết Sum vầy; trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức sinh hoạt định kỳ, kết nối các đoàn viên Nghiệp đoàn…

“Ngoài các hoạt động chăm lo tới đoàn viên, dự kiến thời gian tới, để nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật về giao thông, Nghiệp đoàn và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho gần 100 đoàn viên Nghiệp đoàn”, ông Lê Xuân Bình cho biết.

Trao tặng quỹ môi trường của Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội

 Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 1 năm thành lập, lãnh đạo Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội đã trao hỗ trợ tới đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, ký kết hợp tác với Công ty CP Môi trường Xanh GreenTech nhằm mang đến giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho đội ngũ tài xế và qua đó kêu gọi đội ngũ lái xe ô tô công nghệ Hà Nội chung tay cùng GreenTech mang đến môi trường xanh cho cộng đồng.

Hồng Như 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
https://order.phuclong.com.vn/posts/bo-suu-tap-banh-trung-thu-phuc-long-2023-thanh-da-thuong-nguyet
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.