Hữu duyên chiêm ngưỡng “Ruby sao Thiên Vương" tại Yên Bái

14/12/2020 18:35 (GMT+7)
Với những ai đã trót yêu vẻ đẹp trong trẻo của đá quý, hẳn thời gian gần đây sẽ nghe nhiều người trong giới đá quý truyền tai nhau về sự hiện diện của một viên ruby sao“độc nhất vô nhị”, của một gia đình có niềm đam mê với đá quý, tại vùng đất ngọc (tỉnh Yên Bái).

Cực phẩm “Rubi sao Thiên Vương

Trong một chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái, không hiểu hữu duyên hay may mắn, chúng tôi đã được gặp và trò chuyện với ông Trần Văn Dũng (quê Yên Bình, Yên Bái) - chủ nhân của viên ruby sao cực phẩm mà bài viết đang nói tới. Ông ấy gọi nó bằng một cái tên thật mỹ miều - “Ruby sao Thiên Vương”, hiện vật báu này đang được bảo trợ bởi Công ty CPTM Hoàng Sơn (0833.686.888).

Ông Việt - nghệ nhân chế tác viên đá tâm sự rằng: "Tôi đã có hơn 30 năm mài đá quý. Dễ có đến hàng ngàn, hàng vạn viên ngọc quý đã qua tay. Tôi đã từng mài rất nhiều viên ngọc quý có giá trị lớn được các giới thương gia mua với giá hàng chục tỷ đồng. Vậy nhưng khi chạm vào viên ruby sao này, tôi thực sự bất ngờ trước vẻ đẹp tuyệt tác của nó. Bởi ruby sao bình thường thì có nhiều nhưng để đạt được đầy đủ các yếu tố: Đỏ huyết bồ câu, chất lượng chất kính độ trong cực cao, khối lượng lớn và sao đủ 6 cánh như viên ruby sao này thì quả thực chưa từng thấy bao giờ.”

Nghệ nhân Trần Ngọc Việt với hơn 30 năm trong nghề chế tác đá quý

Qua trò chuyện với ông Việt, được biết màu sắc của đá ruby rất đa dạng, gồm các dải màu từ đỏ hồng đến đỏ đậm. Những viên đá ruby có gam màu đỏ huyết bồ câu luôn là loại đá quý có giá trị cao nhất. Đá ruby có cường độ màu đỏ càng cao thì giá trị càng lớn. Viên đá có kích thước càng lớn, giá trị càng tăng lên và tăng lên theo số mũ. Đặc biệt Ruby đỏ sao facest chất lượng cao thì giá trị rất lớn. Đặc biệt viên ngọc này có trọng lượng lên đến 19.9 CTS thì quả thực rất hiếm!

 

Ruby sao Thiên Vương đã được Phòng thẩm định đá quý giám định

Khi chúng tôi tò mò hỏi về giá trị thực của viên đá thì ông Việt cười và nói rằng: “Đối với đá quý thì đều là vô giá nhưng dựa vào các tiêu chuẩn của viên ngọc, các thương gia sẽ tự định giá với nhau tùy theo sở thích của người chơi nữa... Viên Ruby sao này thì quả thực tôi không dám nói ra 1 con số cụ thể, nhưng với con mắt đã 30 năm trong nghề của tôi, có 1 sự thật luôn đúng là nó quá đẹp, nó là cực phẩm”.

Nghe vậy chúng tôi cũng rất hiếu kỳ và mong muốn được 1 lần chiêm ngưỡng tuyệt tác. Đúng lúc này, chủ nhân viên Ruby sao Thiên Vương – ông Dũng mới xuất hiện. Nhìn ánh mắt chúng tôi chắc ông Dũng cũng hiểu là chúng tôi đang muốn điều gì. Chia sẻ thân tình, ông Dũng cho biết có rất nhiều người kể cả trong giới chơi đá, thương gia muốn được xem viên ngọc quý của ông nhưng hiện tại ông từ chối, chỉ có một số chuyên gia định giá là được xem qua. Hiện nay, thì viên đá được định giá là hàng chục tỷ đồng! “Không phải vì lý do kiêu xa gì đâu nhưng tính tôi hơi phong thủy nên cũng sẽ chọn giờ, chọn người” –ông nói.

Bởi vậy, thật may mắn cho chúng tôi khi được ông mời vào 1 căn phòng trang trọng, mở két lấy viên ngọc quý đặt trên 1 chiếc khay để chúng tôi chiêm ngưỡng.

Nghe trò chuyện, nhìn cách chủ nhân viên Ruby sao Thiên Vương bảo quản, nâng niu viên đá, chúng tôi hiểu đây không chỉ là món bảo vật đắt giá... mà còn mang trong đó tâm huyết của người sở hữu.

PV

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.