Gần 1.000 dược sĩ FPT Long Châu tham gia huấn luyện chuyên sâu chăm sóc bệnh nhân hen suyễn từ GSK Việt Nam

22/05/2023 17:00 (GMT+7)
Thông qua chương trình đào tạo “Shine: Tỏa sáng vì bệnh nhân hô hấp” được FPT Long Châu và GSK Việt Nam triển khai, sẽ có gần 1.000 dược sĩ của chuỗi nhà thuốc được hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn cho bệnh nhân hen suyễn.

Bệnh hen suyễn là bệnh lý đường hô hấp mạn tính thường gặp ở mọi lứa tuổi và ảnh hưởng đến 1-18% dân số tùy theo mỗi quốc gia. Căn bệnh này đã ảnh hưởng đến 358 triệu người trên toàn cầu và tại Việt Nam, tỷ lệ mắc hen suyễn trung bình khoảng 3,9% dân số (trẻ em từ 13 – 14 tuổi chiếm 14,8%) tương đương khoảng 4 triệu người mắc và lấy đi sinh mạng của 3.000 – 4.000 người mỗi năm. Trước thực tế khi nhận thức của bệnh nhân về bệnh, cách chăm sóc và điều trị đúng cách còn gặp nhiều hạn chế thì vai trò tư vấn của các dược sĩ tại nhà thuốc càng cần được quan tâm và đầu tư nhiều hơn, giúp người dược sĩ phát huy trọn vẹn vai trò của mình, hỗ trợ người bệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong việc điều trị.

Theo đó, sáng 17/05/2023, Nhà thuốc FPT Long Châu và GSK Việt Nam đã cùng phối hợp triển khai chuỗi hoạt động đào tạo chuyên sâu thuộc chương trình “Shine: Tỏa sáng vì bệnh nhân hô hấp”, với sự góp mặt của các đại diện Hội Hô Hấp Việt Nam cùng ban cố vấn cấp cao của hai đơn vị, hướng đến mục tiêu giúp đào tạo toàn diện về chuyên môn bệnh học lẫn kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp nhóm bệnh hen suyễn - COPD. Chương trình với sự đồng hành của các chuyên gia y tế đầu ngành có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao năng lực cho gần 1.000 dược sĩ Long Châu tham gia thông qua bài giảng và lộ trình được tư vấn chuyên biệt. Sau khi kết thúc buổi đào tạo, đội ngũ dược sĩ thuộc chuỗi nhà thuốc sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.