Công ty CP TMQT HBC: Doanh nhân Bùi Quang Hải trong kinh doanh “thách thức” tạo nên bứt phá

11/11/2021 11:10 (GMT+7)
(KD&BM) - Doanh nhân Bùi Quang Hải - Tổng Giám đốc công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC dẫn dắt Công ty tham gia vào mảng y tế, góp phần chung tay cùng đất nước vượt qua dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian vừa qua. Khó khăn và thách thức không thể ngăn các doanh nhân, các doanh nghiệp thể hiện quan điểm rõ ràng, đức tính cương trực, thái độ cứng rắn của một người làm kinh doanh trong xã hội hiện đại. 
Cuộc họp của Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại TP. HCM - ông Bùi Quang Hải (ngoài cùng bên phải)

Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC trước thách thức trong kinh doanh

Với nhiều biến động năm 2020, không chỉ riêng Việt Nam, cả thế giới đang cùng nhau trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn do dịch Covid-19. Có những doanh nghiệp hạn chế, ở quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ, tài chính khó khăn, đã không thể trụ nổi. Bên cạnh đó, cũng đã có những doanh nghiệp tìm ra các biện pháp thích nghi hoàn cảnh, vượt qua được sóng gió để duy trì và phát triển. 

Găng tay y tế Camellia - Công ty HBC tham gia sản xuất và phân phối được cấp tem chống hàng giả của Bộ Công an

Trong năm 2020, công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC tập trung mũi nhọn là sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế: máy sản xuất khẩu trang, khẩu trang, găng tay y tế. Đặc biệt sản phẩm găng tay y tế Camellia do công ty HBC tham gia sản xuất và phân phối cũng được cấp tem chống hàng giả của bộ công an. Công ty có các đại lý phân phối trên toàn cầu và hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ trên toàn thế giới. Đa phần các khách hàng đều rất nghiêm túc, chỉn chu trong hợp tác kinh doanh. 

Nhưng do giai đoạn dịch bệnh khó khăn, khi lợi ích và sự phát triển của các doanh nghiệp bị hạn chế, mọi quy chuẩn kinh doanh thông thường bị đảo lộn, khiến Công ty CP TMQT HBC gặp không ít khó khăn từ những thủ đoạn của một số đối tác công ty và cá nhân. 

Ông Bùi Quang Hải - Tổng Giám đốc của Công ty TMQT HBC

Doanh nhân Bùi Quang Hải - Tổng Giám đốc của Công ty TMQT HBC chia sẻ: “Trong lĩnh vực phân phối máy sản xuất khẩu trang có những thời điểm giá cả biến động chênh nhau 1-2 tỷ đồng trong vòng 1 tuần. Do đó có một số đối tác bội tín dùng thủ đoạn kiếm chuyện gây gổ, vu khống chất lượng máy này kia để không nhận máy, huỷ hợp đồng lấy lại tiền cọc để mua chỗ khác rẻ hơn 1-2 tỷ đồng.”

Ông còn cho biết thêm: ”Đặc biệt có đối tác ký hợp đồng mua găng tay y tế, chưa đến hạn giao hàng nhưng có chỗ khác chào giá rẻ hơn thế là kiếm chuyện vu khống, gây gổ để huỷ hợp đồng, lấy lại tiền cọc để mua chỗ khác thậm chí họ dùng những thủ đoạn rất mất đạo đức trong kinh doanh là cố tình cung cấp thông tin sai sự thật để 1-2 tờ báo hiểu lầm đăng tin một chiều nhằm mục đích gây áp lực để họ không phải bồi thường hợp đồng đồng thời còn có ý đồ tống tiền ngược lại công ty HBC.”

Doanh nhân Bùi Quang Hải thách thức tạo nên bứt phá

Đến hiện tại, nhớ lại những khó khăn Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC trong năm 2020, ngẫm lại mọi thứ đúng với câu nói “Thương trường như chiến trường”, không nên vì lợi ích trước mắt mà bất chấp tất cả. Sự cạnh tranh lành mạnh và công bằng trong kinh doanh cần được đề cao, chất lượng sản phẩm, uy tín trong dịch vụ sẽ là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, thành công hơn và nhận được sự công nhận từ người tiêu dùng. Đôi khi, sự cạnh tranh lành mạnh cùng công bằng trong kinh doanh và sự biến động của kinh tế là giai đoạn để công ty nhìn nhận lại tổng thể doanh nghiệp. 

Chính vì thách thức đã tạo ra sự bứt phá trong kinh doanh của Công ty CP TMQT HBC vượt qua những khó khăn, thách thức của mùa dịch để tiến về phía trước. Đương nhiên với quan điểm cứng rắn từ đầu của ban lãnh đạo là tuân thủ theo pháp luật, tuân thủ hợp đồng đã ký, bên nào sai phải bồi thường bên kia, nếu không thống nhất thì ra tòa phân xử. 

Để Công ty CP TMQT HBC vượt qua giai đoạn khó khăn và được các tổ chức uy tín của Chính phủ Việt Nam ghi nhận thành tựu, vinh danh bình chọn là “Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam” Không thể không kể đến sự điều hành tài tình, với đức tính chính trực, tuân thủ đúng luật pháp Việt Nam của vị tổng giám đốc - doanh nhân Bùi Quang Hải - Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt 2020. Chính vì vậy dù gặp phải trở ngại nhưng Công ty HBC vẫn khẳng định khả năng, trụ vững trước những biến động và đã gặt hái được nhiều thành tựu, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Công ty CP TMQT HBC vinh dự đạt "Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam 2020" 

 

Ông Bùi Quang Hải đạt danh hiệu “Sao Vàng Doanh Nhân Nhân Đất Việt”

Không dừng ở đó, để tiếp tục cống hiến cho nước nhà, với cương vị là Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC - Ông Bùi Quang Hải còn điều hành một Quỹ đầu tư từ Mỹ đầu tư trọng điểm vào các lĩnh vực tại Việt Nam như: bất động sản, nghỉ dưỡng, năng lượng,...Hiện quỹ đầu tư này đang tham gia đầu tư vào các dự án có tổng mức đầu tư cả tỷ đô la, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đất nước ngày càng phát triển sau khi trải qua sự biến động của năm 2020, các doanh nghiệp và doanh nhân trẻ của Việt Nam trong thế hệ mới từng bước noi theo những tấm gương sáng cống hiến không mệt mỏi như tập thể CBNV công ty CP TMQT HBC dưới sự lãnh đạo của doanh nhân Bùi Quang Hải, tiếp nối cùng nhau chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đẹp giàu.

Fanpgae: https://vi-vn.facebook.com/doanhnhanbuiquanghaicongtycptmquoctehbc

Website: http://buiquanghai.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvC7kPxQrPtmbO7kRw2IAwg 

PV

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.