Chao Quán - Hương vị ẩm thực đất Hà Thành

29/04/2022 14:00 (GMT+7)
Chao Quán - một thương hiệu mới với một chuỗi những nhà hàng, thực đơn ngọt xỉu với hơn 1 trăm món là một điểm đến như vậy với nhiều thực khách ở Hà Nội.

 

 

Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…

Sau những khoảng thời gian gồng mình vượt qua thời kỳ cao điểm của dịch Covid19 với những diễn biến phức tạp, một Hà Nội với những ồn ào, tấp nập trên phố quen đã bắt đầu quay trở lại. Lại đông đúc, lại náo nhiệt, lại ồn ã và nhộn nhịp. Hà Nội của chúng ta đã thực sự quay trở lại với nhịp sống “bình thường mới” đầy háo hức, nhớ mong…

Nhớ những tiếng còi xe huyên náo

Nhớ những khuôn mặt người vội vã

Nhớ những quán quen với vị cafe đậm màu Hà Nội

Nhớ cả những hương vị ẩm thực của những quán nhỏ đã lưu giữ chân của biết bao nhiêu thực khách vốn có tiếng sành ăn của xứ Hà Thành.

Và nhớ cả những tin nhắn bạn bè rủ rê, mời mọc “hôm nay có quán này ngon lắm, đi không tôi bao…”

Và Chao Quán - một thương hiệu mới với một chuỗi những nhà hàng, thực đơn ngọt xỉu với hơn 1 trăm món là một điểm đến như vậy với nhiều thực khách ở Hà Nội.

Ẩm thực - Chao Quán: Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…
Cá chép sông - Gà đen H’Mong

Hậu Covid, cách thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội cũng vì vậy mà được chắt lọc, tinh tế hơn. Những món ăn không chỉ hấp dẫn bởi cách chế biến tinh tế, cách bài trí đẹp mắt để tăng thêm sự hấp dẫn riêng của từng món ẩm thực, mà chất lượng của từng món ăn đối với sức khoẻ được nhiều người chú trọng và cân đối hơn. Thưởng thức ẩm thực không chỉ ngon, mà phải bổ dưỡng và tăng cường sức khoẻ sau đại dịch - đó cũng chính là tiêu chí mà Chao Quán hướng tới trong cách phục vụ ẩm thực dành cho thực khách khi đến với nhà hàng.

Như món lẩu canh hầm cá chép sông - Gà đen H’Mong - baba tự nhiên này chẳng hạn. Nhiều thực khách khi đến với Chao Quán đã lựa chọn món ăn ngon miệng, bổ dưỡng này bởi ở đây sẽ đợi đến khi khách yêu cầu mới thịt baba, đảm bảo thịt tươi đến tận khi lên bàn. Khi chế biến cũng đảm bảo sao cho đúng cách để giữ nguyên được hương vị riêng của từng loại nguyên liệu, gia vị mà vẫn đem đến sự hấp dẫn khó cưỡng lại trong món ăn. Không chỉ bổ dưỡng mà phải ngon miệng, không chỉ ngon miệng mà phải có hương vị riêng để nhắc nhớ mỗi thực khách sẽ còn nhiều lần quay trở lại với Chao Quán khi đã trót phải lòng món lẩu canh hầm cá chép - gà đen - baba tại đây. Thêm chút vị ngọt đặc biệt của nấm đông trùng tươi cho món ăn đầy bổ dưỡng.

Bí quyết chế biến riêng cho món ăn này của bếp trưởng cũng đã được bật mí.

Ẩm thực - Chao Quán: Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…
Bếp trưởng nhà hàng Chao Quán.

 Hơn 100 món ăn trong thực đơn của Chao Quán không món nào lẫn hoặc trùng khớp với món nào. Mỗi món ăn là mỗi thức gia vị cũng như cách chế biến riêng. Nhưng tự chung lại, sự hấp dẫn của từng món ăn phải là hương vị hấp dẫn của từng món ẩm thực khi được chế biến: giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu chế biến, và mang đến vị hấp dẫn của món ăn khi thưởng thức. Món lẩu ốc tại Chao Quán cũng là một nét son đỏ trong menu của nhà hàng. Tháng 3 tháng 4 âm lịch là mùa ốc ngon nhất trong năm, thịt ốc mùa này thường béo, giòn, dai. Món lẩu ốc Hà Nội vốn là một món ăn vừa quen vừa lạ. Quen, là quá quen thuộc với hương vị dấm bỗng thanh thanh trong vị nước dùng thơm ngọt của món lẩu ốc. Lạ, là ốc vốn chỉ đơn thuần là món ốc luộc đơn giản chấm với nước mắm chua cay ngọt thơm lựng vị gừng tỏi, lá chanh - món ăn được bày bán quạn năm trên vỉa hè các phố. Lẩu ốc Chao Quán qua cách chế biến của đầu bếp nhà hàng thực sự đã mang đến một hương vị độc đáo, ngon miệng đối với mỗi thực khách khi có dịp đến thưởng thức và trải nghiệm. Lẩu ốc ở Chao Quán được phục vụ theo set rất đầy đặn, đồ nhúng có đủ ốc tươi giòn, kèm chả ốc, thịt bò, sườn sụn, rau sống cùng nước dùng thanh thanh vừa vị.

Ẩm thực - Chao Quán: Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…
Sự hấp dẫn của từng món ăn phải là hương vị hấp dẫn của từng món ẩm thực khi được chế biến: Giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu chế biến, và mang đến vị hấp dẫn của món ăn khi thưởng thức

Chao Quán - cái tên nghe nhẹ nhàng, dung dị như chính cái thức gia vị đã được chủ nhà hàng đặt tên. Chao Quán không quá khoa trương, bắt mắt, nhưng từng món ẩm thực, từng nguyên liệu, đồ dùng tại nhà hàng đều được lựa chọn khá kỹ và mang hình ảnh riêng. Theo thời cuộc, Chao Quán không chỉ phục vụ đồ ăn tại nhà hàng mà đã thêm hình thức ship phục vụ đến tại nhà cho bất kì thực khách nào muốn có nhu cầu thưởng thức hơn 100 món ăn tại đây.

Ẩm thực - Chao Quán: Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…
Hương vị hấp dẫn của từng món ẩm thực khi được chế biến: Giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu

Hà Nội của chúng ta lại bắt đầu bước vào những thời kì “bận rộn” và “ồn ã” sau thời điểm dịch Covid19. Một guồng quay mới lại bắt đầu, hoà vào với sự phát triển chung của nền kinh tế xã hội. Những cuộc tụ tập với bạn bè, gia đình theo thói quen sau dịch đã không còn kéo dài thời gian như trước. Và cũng để thấy rằng những thời gian mỗi người bên nhau cùng thưởng thức những hương vị ẩm thực ngon miệng trên phố Hà Nội dường như quý giá và ý nghĩa hơn cả.

Sau đây là những hình ảnh ẩm thực Chao Quán:

Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…

Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…

Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…

Hà Nội những ngày tiết trời chuyển mùa từ xuân sang hạ, gió hanh hao…

Hơn 100 món ăn trong thực đơn của Chao Quán

 

Thực khách có thể trải nghiệm hương vị của hơn 100 món ăn tại Chao Quán ở 2 địa chỉ sau: Chao Quán - 24 Núi Trúc và Chao Quán - 30 Trung Phụng (Hà Nội)

Hotline: 0971218888

Thanh Thảo - Sỹ Tùng

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.