Khi nhắc đến các món ăn đặc sản của vùng đất Sóc Trăng nhiều người nghĩ đến bánh in, bánh pía Tư Hồng, một món ăn được làm từ những nguyên liệu thân quen nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị hài hòa đến lạ thường. Và khi đến với tì trường khắp cả nước món bánh đặc sản dân dã này lại tiếp tục ghi dấu ấn với các thực khách phương xa.
Mỗi khách hàng khi thưởng thức bánh in, bánh pía đều có những cảm nhận riêng. Với những thực khách đã từng ăn qua bánh in thậm chí là lớn lên cùng bánh in nhưng khi rời quê sinh sống nơi khác họ không còn cơ hội ăn món ăn của quê nhà. Cảm nhận đầu tiên của họ chính chính là cái hương vị thân quen ngày nào, rất ngon và hợp khẩu vị. Không những thưởng thức món ăn đặc sản quê mình mà các thực khách còn rất nhiệt tình giới thiệu đến bạn bè về món bánh in, bánh pía – đặc sản Sóc Trăng này. Các anh chị bảo rằng làm như thế không chỉ ủng hộ được đồng hương mà còn là dịp để “khoe” với mọi người về nét độc đáo ẩm thực của quê mình.
Để tìm hiểu về mức độ nổi tiếng của bánh in, bánh Pía trên thị trường, phóng viên có buổi phóng vấn thực khách tại hội chợ thương mại ẩm thực để biết cảm nhận của họ như thế nào.
Một số khách hàng là người thường xuyên ăn bánh in, bánh pía đánh giá bánh in Tư Hồng rằng : “Chúng tôi thưởng thức hương vị chiếc bánh này bênh cạnh tách trà nóng, trong những câu chuyện thì không còn gì bằng. Nhất là những ngày tết, con cháu đông đủ, những người lớn ngồi quây quần bên nhau cùng nói chuyện và thưởng thức bánh in Tư Hồng Sóc Trăng thì thật ấm áp và ngon miệng. Vị béo của nước cốt dừa hòa với vị ngọt của đường, công thêm mùi thơm của gạo nếp xay làm bạn cứ muốn thưởng thức chiếc bánh in mãi”.
Đặc biệt với những nhóm khách hàng đã có thâm niên trong việc thưởng thức bánh in Tư Hồng thì cho rằng : “ Trước đây bánh in chỉ đơn giản với hương vị của gạo nếp truyền thống nhưng hiện nay, công nghệ máy móc ngày càng hiện đại, và nhu cầu của con người ngày càng tăng nên Bánh in Tư hồng cho ra mắt rất nhiều loại bánh in có hương vị khác nhau như bánh in đậu xanh, bánh in đa dạng lại nhân như dừa, đậu phộng, đậu xanh, bánh màu vàng, màu trắng và nhiều kiểu dáng khuôn mẫu khác nhau. Người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị sở thích của mình.”
Còn đối với những thực khách lần đầu ăn bánh in, bánh pía thì sao? Cảm nhận đầu tiên đó chính là sự lạ lẫm vì bánh được làm màu sắc đơn điệu nhưng khi cắn vào một miếng bánh rồi ai nấy cũng đều bị chinh phục bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu. Bánh in ăn thấy lạ miệng vậy thôi chứ ngon và hấp dẫn vô cùng, bên trong nhân bánh còn có cả các loại vị khác nhau làm phong phú thêm hương vị cho món ăn nữa.
Điều mà khách hàng tâm đắc nhất chính là hương vị bánh in đậm đà. Nhiều khách hàng nhận xét rằng hương vị và nhân bánh chính là linh hồn của món ăn này, là chất xúc tác làm bung tỏa vị ngon của các nguyên liệu có bên trong chiếc bánh in mang đậm phong cách ẩm thực của con người Sóc Trăng. Hãy cùng thưởng thức để tìm cho mình cảm giác đặc biệt đó nhé.