Bạc Liêu: Thu giữ 6 tấn gạo không rõ nguồn gốc

09/11/2022 11:05 (GMT+7)
Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu vừa phát hiện, thu giữ 6 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT ngày 22 tháng 3 năm 2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường về việc ban hành Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn năm 2021-2025. Đội QLTT số 4 tăng cường công tác giám sát phát hiện 03 cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, số lượng: 6 tấn gạo.

Lực lượng chức năng kiểm tra số gạo vi phạm (Ảnh: Cục QLTT Bạc Liêu)

Theo thông tin phản ảnh của quần chúng nhân dân thì có 1 số loại gạo đang lưu thông trên thị trường hiện nay không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 4 thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác giám sát và quản lý các tổ chức, cá nhân kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhằm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số gạo để xử lý theo quy định (Ảnh: Cục QLTT Bạc Liêu)

Từ ngày 05/11/2022 đến 06/11/2022 Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh gạo trên địa bàn thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Qua kiểm tra thực tế tại 03 cơ sở kinh doanh phát hiện 6 tấn gạo (loại 25kg/bao và loại 50kg/bao) trên bao bì không có thông tin để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, chủ cơ sở không xuất trình giấy tờ có liên quan đến hàng hóa để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ cũng như nơi sản xuất của số gạo này, tổng trị giá ước tính 71 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm, đồng thời tạm giữ và niêm phong toàn bộ số gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Đoàn Phạm 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
Tin đã đăng
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.