Hướng dẫn thai phụ đăng ký từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về Quãng Ngãi

15/09/2021 16:45 (GMT+7)
Chiều ngày 14/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hướng dẫn về việc tiếp nhận người dân Quảng Ngãi là phụ nữ mang thai từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận, đón 300 người dân là phụ nữ đang mang thai (kể cả trẻ em dưới 24 tháng tuổi là con của thai phụ đi cùng) tại 3 địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Số lượng tại TP. Hồ Chí Minh là 200 người, Bình Dương không quá 60 người, Đồng Nai không quá 40 người.

Điều kiện để đăng ký được đón về quê là thai phụ (tuổi thai từ tuần thứ 25 trở lên, có kết quả siêu âm kèm theo), là người dân Quảng Ngãi hiện đang làm việc, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai có địa chỉ gia đình cụ thể tại Quảng Ngãi, có nguyện vọng về tỉnh Quảng Ngãi.

Các tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước khi lên xe về quê

Các thai phụ ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương đăng ký với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Riêng tại Đồng Nai do không có Ban Liên lạc Hội đồng hương nên thai phụ tại địa phương này đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản Zalo “Đón thai phụ Quảng Ngãi”, số điện thoại tài khoản 0774503291.

Đăng ký kèm theo kết quả siêu âm và giấy xác nhận của công an hoặc chính quyền cơ sở nơi lưu trú, để tập hợp, rà soát, xét duyệt, theo diện ưu tiên cho thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tuổi thai lớn từ 6 tháng trở lên.

Hoàn thành việc đăng ký, thẩm định, xét duyệt trước ngày 30/9, có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu) trước khi về địa phương.

Thai phụ cam kết khi trở về thực hiện cách ly tập trung, có người thân đón về nhà chăm sóc, đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay. Thai phụ được miễn phí hoàn toàn các chi phí trong quá trình đón và cách ly y tế tập trung.

Sở GTVT làm việc với Bộ GTVT, Cảng hàng không Chu Lai, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan tổ chức đưa thai phụ qua đường hàng không từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Chu Lai, cách ly tại Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương tổng hợp danh sách, nguyện vọng về địa phương, trao đổi danh sách với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua Zalo trên trước ngày 27/9.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0906941888
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.