Đồng Nai: Chưa cho phép người đi xe máy lưu thông qua lại TP. Hồ chí Minh

14/10/2021 15:45 (GMT+7)
UBND tỉnh Đồng Nai sáng nay (14/10) có văn bản gửi UBND TP. Hồ Chí Minh về việc thống nhất bổ sung phương án cho người lao động di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các tỉnh lân cận về phương án cho người dân, người lao động lưu thông qua lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thương mới.

Người lao động chỉ được phép di chuyển bằng xe ô tô đưa đón

Theo phương án lưu thông của TP. Hồ Chí Minh, người lao động sẽ được di chuyển liên tỉnh bằng xe ô tô (gồm xe đưa đón và xe ô tô cá nhân) và xe mô tô, xe gắn máy.

Sau khi nhận được văn bản trên, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho doanh nghiệp đưa đón người lao động lưu thông giữa địa phương và TP. Hồ Chí Minh bằng xe ô tô đưa đón, những người tham gia lưu thông phải đảm bảo các điều kiện về tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Đến ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận bổ sung phương án cho người lao động lưu thông giữa hai địa phương bằng xe ô tô cá nhân kèm theo các điều kiện như trên, việc di chuyển bằng xe mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được chấp thuận.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc tổ chức cho người lao động lưu thông giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai sẽ thay đổi khi tỉnh có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ vừa mới ban hành.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.