Đình chỉ công tác phó chủ tịch phường trong vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ “xin ông anh”

12/09/2021 9:00 (GMT+7)
(KD&BM) - Chiều 11/9, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, UBND quận đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Sau khi có kết quả thanh tra vụ cô gái khoe tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19, ông Nghĩa bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm quy trình kỷ luật cán bộ vì có liên quan.

Trước đó, ngày 6/9, H. (26 tuổi, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều) đăng lên trang Facebook cá nhân là vừa được mũi tiêm vaccine thứ 2 (loại Pfizer - BioNTech) cùng với dòng bình luận được tiêm là do "xin ông anh”. Kèm theo bài đăng, cô cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Điều này gây bức xúc trong dư luận ở địa phương và làm xôn xao cộng đồng mạng cả nước.

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh"

Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, sau khi nắm thông tin liên quan đến cô H., UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường An Phú làm báo cáo gửi lên quận. Ban đầu, báo cáo của UBND phường An Phú khẳng định, cô H. là "em con dì", ở kế bên nhà của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, thuộc diện được tiêm vaccine.

Lý do là trước đó quận có chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết F0 trong cộng đồng và người thân của cán bộ (sống chung trong một nhà) nhằm để họ yên tâm làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, kết quả cuộc thanh tra của quận phát hiện rằng cô H. không phải là người thân, không sống cùng nhà hay cạnh nhà ông Nghĩa và ông Nghĩa tự ý đưa cô này vào danh sách người được tiêm với tư cách là "người thân" của ông. Điều này vi phạm quy định chính sách tiêm vaccine của quận.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cô H. được tiêm vaccine mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9, tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Ngày 9/9, cô H. đã đăng lời xin lỗi lên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, cô gái cho rằng do trước đó ở khu vực quanh nhà có ca nghi mắc COVID-19 phải phong tỏa nên cô rất sợ. Khi được tiêm vaccine, cô không kiềm chế được vui mừng và đăng bài viết lên mạng xã hội, gây nên sự hiểu nhầm, ảnh hưởng không tốt tới việc phòng, chống dịch ở địa phương. Tuy nhiên, cô gái cũng im lặng trước việc cô được đưa vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 là trái với quy định của địa phương.

 

Nhâm Hồng

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0906941888
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.