Bí thư Đảng uỷ xã Tiên Lục bị tố gợi ý "chung chi" hàng trăm triệu đồng liên quan đến khai thác đất?

31/12/2021 12:00 (GMT+7)
Bí thư Đảng uỷ xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho rằng việc người dân tố ông "vòi vĩnh" số tiền 200 triệu đồng để bảo kê cho việc múc đất đồi không phép là do ông kêu gọi ủng hộ nông thôn mới nhưng đến thời điểm hiện tại ông chưa nhận bất cứ một đồng nào..'.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin và tài liệu kèm theo của một người dân (xin được dấu tên)  phản ánh những việc làm khuất tất có biểu hiện tư lợi cá nhân được cho là của ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu “vòi vĩnh” số tiền 200 triệu đồng để "bảo kê" cho việc múc đất đồi dưới hình thức người dân có đất muốn hạ cốt nền nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để phục cho việc san gạt mặt bằng cho một doanh nghiệp đang thi công dự án trên địa bàn xã Tiên Lục.

Vị trí khai thác đất đồi ở thôn Cầu Gỗ được cho là có liên quan đến Bí thư xã Tiên Lục.

Theo nội dung phản ánh, vào khoảng cuối tháng 10//2021, một cá nhân đang thực hiện thi công san gạt mặt bằng cho một doanh nghiệp đang làm dự án tại địa bàn xã Tiên Lục đã được ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng Uỷ xã Tiên Lục gợi ý và hướng dẫn người này phải chi số tiền 200 triệu đồng cho Bí thư và Chủ tịch UBND xã Tiên Lục cho việc múc đất đồi không phép.

Cụ thể, trong nội dung tài liệu gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam thể hiện, vị Bí thư Đảng uỷ xã Tiên Lục đã gợi ý cho người này với nội dung: “Ở trên các chú tính thế nào thì tính, còn cái khối lượng đất của T là 200 triệu, nếu các chú làm bọn anh sẽ lo cho chú.

Chứ việc này bọn anh đánh cược rủi ro nhiều, cái lắm không cẩn thận bọn anh lên thớt luôn. Chú tính đi chỗ anh em nên anh nói thẳng...”.

Sau khi gợi ý xong, vị Bí thư xã này còn nhắn tin giục người này với nội dung: “Có lên không...không cần nghiên cứu nếu không quyết định anh sẽ chuyển phương án khác...anh cho chú trước 6 giờ chiều nay nhé...thì được người này bảo: ‘để em nghiên cứu vì 200 triệu không phải là ít anh à’....liền nhận được câu trả lời từ vị Bí thư xã là: ‘Không cần nghiên cứu. Nếu không quyết định anh chuyển cho người khác...”.

Trụ sở UBND xã Tiên Lục nơi xảy ra sự việc Bí thư xã này bị tố vòi vĩnh việc múc đất đồi không phép.

Liên quan đến sự việc này, chiều ngày 29/12, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tiên Lục.

Tại buổi làm việc, ông Thịnh thừa nhận có sự việc trên và cho biết: “Do xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới nên tôi có bảo người này ủng hộ xã 200 triệu nhưng đến nay tôi chưa nhận được bất kỳ đồng nào cả...”.

Lý giải về nguồn cơn dẫn đến sự việc người dân tố chính bản thân Bí thư có biểu hiện vòi vĩnh 200 triệu để cho múc đất dưới hình thức san gạt hạ cốt nền cho người dân, vị Bí thư xã Tiên Lục lý giải: “Đây không phải là doanh nghiệp mà là một cá nhân, đầu tiên người này lên gặp tôi nói là có một số hộ dân muốn hạ cốt nền thì xin lấy ít đất của các hộ dân để san lấp cho một số chỗ mà doanh nghiệp khác đang cần thì tôi bảo chú lấy đất mỏ chứ lấy đất ấy làm gì... Không hiểu đối tượng này suy ra là cho rằng bọn anh thế nọ thế kia...”.

“Quan điểm của anh cũng như địa phương là kêu gọi các doanh nghiệp về địa phương đầu tư làm giàu cho địa phương và người dân.

Ở cơ sở làm gì người dân cũng giám sát rất kỹ, làm gì cũng phải vì người dân...Lúc đầu tôi có vận động ủng hộ địa phương, đặc biệt là con em ở xã Tiên Lục để phục vụ quá trình nông thôn mới có những người ủng hộ lên đến cả chục triệu đến trăm triệu....”.

Sau đó, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với những người dân về quan điểm của vị Bí thư Đảng Uỷ xã Tiên Lục thì người dân này tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng: “Ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã Tiên Lục thông tin như vậy là không đúng bản chất sự việc.

Bởi lẽ, ông Trần Văn Thịnh đã yêu cầu tôi phải chi số tiền 200 triệu đồng cho Bí thư và Chủ tịch xã thì mới được tạo điều kiện múc đất đồi để phục vụ công việc san lấp.

Hiện nay tôi vẫn còn tin nhắn và ghi âm cuộc gọi thể hiện sự việc này...Bí thư và Chủ tịch UBND xã Tiên Lục này o ép và vòi vĩnh tôi quá nên tôi không thể chịu được...”.

“Người dân này cho biết thêm, ngoài việc Bí thư trao đổi thì tôi đã liên hệ và có nhắn tin trao đổi với ông Hoàng Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Tiên Lục".

Việc xây dựng sân bóng ở thôn Tây xã Tiên Lục cũng bị người dân thôn này phản ánh có nhiều khuất tất.

Việc xây dựng sân bóng ở thôn Tây, xã Tiên Lục cũng bị người dân thôn này phản ánh có nhiều khuất tất.

Bên cạnh đó, Báo Pháp luật Việt Nam còn nhận được một số đơn thư của người dẫn xã Tiên Lục bức xúc về việc lãnh đạo UBND xã Tiên Lục có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai, lợi dụng việc xây dựng nông thôn mới để thu chi không minh bạch trong công tác đầu tư xây dựng.

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Huyện uỷ Lạng Giang chỉ đạo Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Công an huyện vào cuộc làm rõ những nội dung nói trên, nếu phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.