Không bơm xăng nhưng thông số trên bảng điện tử vẫn nhảy đều đặn

11/10/2021 13:40 (GMT+7)
(KD&BM) - Dù đã dừng bơm nhưng tổng số tiền hiển thị bảng điện tử của cây xăng vẫn nhảy số tăng dần một cách đều đặn khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại tình trạng có dấu hiệu gian lận trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu của một cây xăng thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội. Trong clip là hình ảnh của khách hàng đang có ý kiến với nhân viên về việc bảng điện tử của cây xăng có những dấu hiệu bất thường.

Theo nội dung trong clip thể hiện, dù nhân viên cây xăng đã dừng bơm và đang cầm cò trên tay, thông số thể hiện tổng số tiền trên bảng điện tử vẫn tăng dần đều. Ở đầu của clip thông số tổng số tiền có giá trị là 112.300đ nhưng chỉ chưa đầy 30 giây sau giá trị đã thay đổi thành 112.400đ và đều đặn tăng lên thành 112.500đ và 112.600đ.

Dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhận biết được sự thay đổi bất thường của những con số trên bảng điện tử, nhưng nhân viên cây xăng vẫn không chấp nhận sự phản hồi của khách hàng và đẩy lý do về phía xe của khách hàng. Thậm chí khi bị khách hàng nói sẽ đưa sự việc đến cơ quan báo chí thì còn nhận được sự thách thức từ phía nhân viên cây xăng.

 

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội. Có ý kiến cho rằng, cửa hàng xăng dầu này có dấu hiệu gian lận hoặc bảng điện tử của cột xăng đang gặp lỗi kỹ thuật. Tuy con số thay đổi chỉ vài trăm đồng, nhưng nếu đổ xăng với số tiền lớn cũng khiến người mua bị móc túi từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng một lượt. 

Đã có rất nhiều trường hợp các cây xăng bị xử lý vì có hành vi gian dối, sử dụng các mánh khóe để tác động vào bộ điều khiển nhằm che mắt, móc túi khách hàng. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng liên quan cần sớm kiểm tra lại nội dung clip đã được đăng tải. Đồng thời, tiến hành thanh, kiểm tra lại hoạt động bán hàng của cây xăng này, xử lý vi phạm (nếu có) nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả.

PV

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0906941888
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.