Huyện Đông Anh, Hà Nội: Đang hoạt động bình thường, một doanh nghiệp kêu cứu vì bị chiếm giữ nhà xưởng?

14/10/2021 13:20 (GMT+7)
(KD&BM) - Chuyện lạ xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội khi chủ của một doanh nghiệp liên tục kêu cứu các cơ quan chức năng về hành vi của một đối tượng ngang nhiên chiếm dụng nhà xưởng đang hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Thời gian qua, Tạp chí Kinh doanh và Biên Mậu Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Trương Đình Cương có HKTT tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, HN, đồng thời ông Cương là Giám đốc của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Savills Việt Nam.

Trong đơn kêu cứu, ông Cương nêu: “Năm 2019, cá nhân ông Cương có quan hệ làm ăn với ông Trần Lê Hải đại diện Công ty TNHH dây và cáp điện Việt Nhật. Tuy nhiên, không rõ lý do gì mà đến ngày 15/7/2021, ông Hải đã đi cùng đồng bọn đến chiếm giữ trái phép nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Savills Việt Nam tại lô CN6 Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, HN rồi đuổi không cho ông Cương cùng công nhân của công ty vào làm việc, khoá xưởng và cổng ra vào.”

Được biết, công ty TNHH Xuất nhập khẩu Savills Việt Nam do ông Cương - Tổng Giám đốc làm đại diện pháp luật công ty. Tháng 9/2019, công ty Savills có thuê một lô đất gần 3000m2, tiền thuê đất là 550 triệu đồng/năm tại lô CN6 cụm Công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội để làm nhà xưởng sản xuất kinh doanh. Với tổng tài sản trên đất là 5 tỷ đồng, bao gồm 2400m2 nhà xưởng, văn phòng 200m2 và trạm điện 560KVA. Hợp đồng thuê đất được ký với công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mai Hiếu với hạn HĐ là 5 năm từ 2019 – 2024.