Bình Thuận: Tạm giữ 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

18/05/2022 14:50 (GMT+7)
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành tăng cường công tác quản lý địa bàn đã kịp thời phát hiện tạm giữ lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35 triệu đồng, không có hóa đơn, chứng từ trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Trong những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp lan rộng trong cả nước và trên thế giới làm hạn chế việc đi lại, lưu thông hàng hóa. Hoạt động kinh doanh du lịch, cung cấp các dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của nước ta cũng ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản ổn định. Nhà nước và Chính phủ đưa ra các chủ trương, chính sách phù hợp tạo điều kiện cho hàng hóa tiếp tục lưu thông trên thị trường và kích thích nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, việc lưu thông hàng hóa đến tay người tiêu dùng luôn tiềm ẩn các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng giả, hàng kém chất lượng,… Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo điều kiện cho các sản phẩm đảm bảo chất lượng lưu thông trong nước, lực lượng quản lý thị trường luôn chú trọng việc quản lý địa bàn, tăng cường nguồn tin báo, kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi vi phạm.

Góp phần nhỏ trong việc quản lý trên, ngày 17/5/2022 Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra Hộ đang kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện và ngăn chặn kịp thời lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35.000.000 đồng. Trong đó có 850 sản phẩm kính cường lực điện thoại các loại.., nhãn hiệu Tempered Glass, Glass Screen Protector, Impact Proof Glass do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và có 650 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, ký cam kết và thông báo đường dây nóng đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý một cách sâu, rộng hơn./.

Thanh Tuyền

 

Có thể bạn quan tâm: Cục QLTT tỉnh Bình Thuận
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.